Trang chủ » Tin tức » Răng ố vàng phải làm sao?- 5 Kinh nghiệm hiệu quả nhất

Răng ố vàng phải làm sao?- 5 Kinh nghiệm hiệu quả nhất

Răng ố vàng phải làm sao? Đâu là giải pháp hiệu quả nhất cho những hàm răng bị ố vàng, không xỉn màu của bạn. Bài viết chia sẻ những phương pháp làm răng trắng sáng tốt nhất hiện nay.

rang-o-vang-phai-lam-sao

Răng ố vàng gây nhiều trở ngại trong giao tiếp

Nguyên nhân răng ố vàng?

Theo điều tra của tổ chức nha khoa quốc tế tại Châu Á, tỷ lệ người có vấn đề về răng bị ố vàng chiếm gần 67% dân số của châu lục. Có nhiều nguyên nhân được liệt kê ra như sau:

  • 7% người dân có hàm răng không trắng sáng do di truyền, mà cụ thể là yếu tố về gen gây ra. Những đối tượng này có men răng khá mỏng, làm ngà răng màu vàng hiện rõ, khiến răng vàng đi, không được trắng sáng.
  • Bên cạnh đó, các bệnh lý gây vàng răng cũng chiếm đến 9% trong tổng số người dân mắc phải răng ố vàng.
  • Chiếm thành phần lớn nhất là vấn đề vệ sinh răng miệng không thường xuyên và không đúng cách (35%) tạo nên hiện tượng mảng bám, cao răng gây vàng ố răng.
  • Và thói quen ăn uống chưa thật sự thông minh của 20% người dân khiến răng bị xỉn màu nhanh, không được trắng sáng.
  • Các nhan tố về sử dụng thuốc kháng sinh, tuổi tác cũng làm ảnh hưởng đến hàm răng không được trắng đẹp của nhiều người.

Răng ố vàng phải làm sao?

Từ những số liệu nghiên cứu trên giúp mọi người phần nào hình dung được các tác nhân chính gây răng ố vàng và tìm được giải pháp cho vấn đề “răng ố vàng phải làm sao?”

  • Vệ sinh răng miệng cẩn thận và tạo thói quen chăm sóc răng hàng ngày. Ngoài ra, có thể súc miệng và dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng hiệu quả. Thăm khám và kiểm tra răng thường xuyên cũng là biên pháp tốt để bảo vệ răng khỏi các tác nhân ố vàng.
rang-o-vang-phai-lam-sao

Có nhiều phương pháp giúp khắc phục tình trạng vàng ố răng

  • Quan tâm đến các thực phẩm tốt cho răng, hạn chế các đồ uống, thức ăn làm xỉn màu, vàng răng. Đặc biệt là thuốc lá và cafe là hai nguyên nhân chính gây ra hiện tượng răng hoen ố, đổi màu.
  • Áp dụng các phương pháp tẩy trắng răng bằng tự nhiên với dầu dừa, chanh, muối…để mang lại hàm răng sáng bóng, không còn cao răng, mảng bám.Đây là một cách trị răng ố vàng hiệu quả
  • Sử dụng miếng dán trắng răng hay thuốc tẩy trăng răng tại nhà để đạt kết quả tốt nhất. Đây là các biện pháp nha khoa đơn giản, bạn có thể thử nghiệm dưới sự chỉ định và hướng dẫn của nha sĩ, tác động trực tiếp lên răng, hoạt hóa các vi khuẩn và tác nhân làm vàng răng, giúp răng trắng lên nhanh hơn.
  • Ứng dụng công nghệ tẩy trắng răng Zoom Whitening để giải quyết vấn đề “răng ố vàng phải làm sao?” nhanh chóng, hiệu quả nhất. Nhờ các tia sáng Laser chuyên biệt, kích hoạt các phân tử làm trắng răng, loại bỏ các yếu tố khiên răng ố vàng một cách tối đa. Vì thế răng được trắng sáng, không còn vàng ố mà không tốn nhiều thời gian.

Để giải quyết tình trạng “răng ố vàng phải làm sao ” đạt kết quả tốt nhất hãy thử nghiệm các phương pháp trên, giúp răng trở nên trắng sáng, nụ cười tỏa nắng.

 

Nguồn: http://chamsocrang.org

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.