Trang chủ » Tin tức » Làm cầu răng sứ đau hay không là do đâu ?

Làm cầu răng sứ đau hay không là do đâu ?

Làm cầu răng sứ có đau không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người trước khi quyết định làm cầu răng, tham khảo bài này xem chuyên gia nói gì nhé.

lam-cau-rang-su-co-dau-khong

Làm cầu răng sứ có đau không nhỉ ?

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng đơn giản nhất mà không phải lo ngại tới vấn đề đau hay không.

Theo kinh nghiệm của chuyên gia hàng đầu về răng. Trong quá trình thực hiện trồng răng giả chuẩn, người làm sẽ không bị đau đớn hay có cảm giác nhức nhối.

Sau khi kết thúc quy trình, chỉ cảm nhận hơi ê. Nhưng biểu hiện này không kéo dài lâu và không gây khó chịu cho bệnh nhân.

Thậm chí, nếu bác sĩ thực hiện tốt, bệnh nhân không nhận ra là đã được tác động vào răng của mình

Các tác nhân ảnh hưởng:

Tuy nhiên có thể thấy rằng làm có đau hay không phụ thuộc rất nhiều nhân tố tác động:

  • Kỹ thuật gây tê là một trong những bước đầu tiên giúp bệnh nhân ổn định tâm lý, an tâm thực hiện. Nếu kỹ thuật không chuẩn xác, gây đau và sốc cho bệnh nhân thì ca làm răng khó đảm bảo thành công
  • Việc mài răng quá sâu, xâm lấn quá nhiều, va chạm với các răng khác cũng là nguyên nhân trực tiếp gây ra sự đau nhức cho người làm.
  • Cầu răng không phù hợp với răng cũng tạo nên khóa khăn cho bác sĩ khi gắn vào răng. Điều này gây ra sự khó chịu khi các khớp cắn không bọc kín được với nhau. Về lâu dài, răng giả không trùng khớp răng thật, gây cảm giác lạ cho người làm.
  • Tình trạng viêm nhiễm cũng như sai lệch khớp cắn cũng là lý do của vấn đề sưng đau củ bệnh nhân. Do không vệ sinh răng cẩn thận và quá trình làm răng không đảm bảo gây ra các bệnh lý về răng miệng tức thì.
llam-cau-rang-su-co-dau-khong-2

Thao tác ảnh hưởng đến cảm giác người làm

Giải pháp dành cho người muốn làm cầu răng:

Để tránh tình trạng gây ra sự nhảy cảm và khó chịu cho người làm răng, chuyên gia khuyên rằng:

  • Chọn trung tâm nha khoa uy tín, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại,công nghệ tiên tiến để thực hiện làm răng. Tránh trường hợp đến những nha khoa không được cấp phép, không đảm bảo vấn đề sát trùng, vô khuẩn cũng như chất liệu, vật liệu chữa trị.
  • Bác sĩ thực hiện phải được cân nhắc cẩn thận. Những người có thâm niên lâu năm sẽ nắm vững kỹ thuật gây tê nhẹ nhàng, có kinh nghiêm trong việc lấy dấu răng chuẩn xác cũng như thao tác hàn gắn răng nhanh nhất. Với tay nghề cao, các bước thực hiện dứt khoát, không phải làm lại nhiều lần, hạn chế tối đa quá trình xâm lấn, tác động răng gây khó chịu cho bệnh nhân.
  • Trường hợp, bệnh nhân quá lo sợ khi làm răng, bác sĩ cần tư vấn cũng như có phương pháp chấn an,tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân. Trong một số trường hợp có thể sử dụng thuốc giảm đau khi cần thiết.

Đừng vì lo ngại làm cầu răng có đau không mà đánh mất cơ hội sở hữu hàm răng đẹp không tỳ vết.

Nguồn: chamsocrang.org

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.