Trang chủ » Tin tức » Viêm tủy răng có hồi phục được không?

Viêm tủy răng có hồi phục được không?

Có thể ví tủy răng như trái tim của một răng, nếu tủy răng bị viêm những chức năng của răng sẽ bị rối loạn, tạo thành bệnh lý có thể dẫn đến mất răng hoàn toàn. Vậy răng bị viêm tủy thì có phục hồi được không và phục hồi như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Viêm tủy răng có phục hồi lại không

Viêm tủy răng có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo các chuyên gia nhận định, bệnh nhân bị viêm tủy răng có thể xảy ra 2 trường hợp khi điều trị là viêm tủy răng có khả năng phục hồi và viêm tủy răng không thể phục hồi

Viêm tủy răng có khả năng hồi phục

Trong trường hợp viêm tủy răng có thể phục hồi, biểu hiện của tủy răng có thể phục hồi là những cơn đau không rõ nét hoặc bị kích thích khi ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh, xuất hiện cảm giác răng bị ê buốt và cảm giác này nhanh chóng mất đi. Nếu phát hiện kịp thời trong trường hợp này, bác sỹ sẽ tìm ra nguyên nhân và tìm cách khắc phục.Giai đoạn này thường không gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Viêm tủy răng không thể phục hồi

Đây là dạng viêm tủy răng mà người ta thường biết đến, ở giai đoạn này người bệnh có thể đau hoặc không đau. Bệnh nhân xuất hiện cơn đau rất điển hình, đau lan tỏa trên mặt và đau nửa đầu bên răng đau. Thời gian đau cũng khác nhau và cảm giác đau nhất là khi bị kích thích bởi đồ ăn uống quá nóng và lạnh.

viem-tuy-rang-co-phuc-hoi-khong-copy

Hãy đến các trung tâm nha khoa để bác sỹ phát hiện viêm tủy răng kịp thời

Nếu tủy viêm không hồi phục không được điều trị có thể dẫn đến hoại tử tủy, và một loạt các biến chứng khác như: viêm chóp răng, áp xe răng, nặng nhất có thể xảy ra là rụng răng. Với viêm tủy không hồi phục thì chỉ điều trị tủy mới giải quyết nhằm bảo tồn được răng thật. Tại các phóng khám nha khoa bệnh nhân sẽ được tư vấn và lên phác đồ điều trị để khắc phục tình trạng này.

Tại nha khoa quốc tế Dencos Luxury, phương pháp chữa tủy luôn được thực hiện nghiêm ngặt, thao các bước kỹ thuật bài bản và theo đúng trình tự bao gồm: bơm rửa ống tủy, sựa soạn ống tủy về đúng quy chuẩn  vệ sinh và vô khuẩn, đo chiều dài ống tủy chính xác để tránh sót tủy viêm, sau đó sẽ trám bít răng theo công nghệ tiên tiến.

Với các chia sẻ hữu ích trên đây, các bạn đã trả lời phần nào câu hỏi viêm tủy răng có hồi phục không.Để tìm hiểu thêm thông tin xung quanh bệnh viêm tủy răng, mời bạn hãy liên lạc theo số hotline: 0902 68 55 99 hoặc đến trực tiếp Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được các chuyên gia của chúng tôi thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.