Trang chủ » Tin tức » Tầm quan trọng của đi khám nha khoa định kỳ

Tầm quan trọng của đi khám nha khoa định kỳ

Có một hàm răng khỏe mạnh sẽ giúp hiệu quả trong việc ăn uống, phòng tránh các bệnh về răng, ngoài việc vệ sinh răng hàng ngày đúng cách thì cũng cần phải thăm khám nha khoa định kỳ. Sự quan trọng của khám răng định kỳ như thế nào hãy xem qua bài viết của chăm sóc răng dưới đây.

Tầm quan trọng của đi khám nha khoa định kỳ

Khi thăm khám răng theo định kỳ sẽ giúp bạn kiểm tra sức khỏe răng, phát hiện những vấn đề của răng qua đó có phương pháp điều trị phù hợp. Khoảng 6 tháng đi kiểm tra là tốt nhất, khi khám bạn sẽ được bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng qua gồm các phần:

  • Kiểm tra tình hinhf nướu, nha chu, các túi trên răng.
  • Răng có lung lay hay không.
  • Có chiếc răng nào bị sâu hay không, miếng trám trên răng có bị bong ra hay không.
  • Bề mặt răng có mòn hay không, khớp cắn như thế nào.
  • Xem những khí cụ được lắp trong hàm răng và bảo đảm có thể tháo lắp ra dễ dàng.

 

 

Sau khi thực hiện kiểm tra tổng quát về răng bác sĩ sẽ làm sạch răng cho bạn, khi vệ sinh răng bằng đánh răng và xỉa răng thì chỉ loại bỏ một phần mảng bám trên răng chứ không làm sạch được vôi răng khi ở nhà. Khi vệ sinh răng thì bác sĩ sẽ sử dụng đến thiết bị nha khoa tiên tiến để cạo hết vôi răng, khi làm sạch xong vôi răng lúc này bác sĩ lấy một loại kem dạng bột để làm trắng răng nhằm loại bỏ những vết ố vàng, xỉn răng.

Khi đã hoàn toàn 2 công đoạn từ làm sạch răng và làm trắng răng thì bắt đầu đến quá trình khám chi tiết, thì lúc này bạn có những vấn đề gì từ răng và đặt lịch tái khám tiếp theo. Kết hợp với việc vệ sinh răng thường xuyên tại nhà và khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn có được hàm răng khỏe mạnh, trắng sáng.

 

 

Trên đây là vai trò của việc khám định kỳ nha khoa, nếu có gì tư vấn cần liên hệ thì gọi đến nha khoa dencos luxury để được hỗ trợ trực tiếp, không chỉ là nơi thăm khám nha khoa uy tín, đây còn là địa chỉ thẩm mỹ răng nổi tiếng với các dịch vụ như bọc răng sứ thẩm mỹ hiệu quả, niềng răng, làm trắng răng, dán sứ, trồng răng,.. những điều này tạo nên thương hiệu và niềm tin khách hàng.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.