Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Nguyên nhân và cách trị bệnh viêm nướu răng

Nguyên nhân và cách trị bệnh viêm nướu răng

Mảng bám cao răng chứa vi khuẩn là nguyên nhân chính gây nên tình trạng  viêm nướu răng. Khi mảng bám thức ăn không được làm sạch, vi khuẩn sẽ phát triển trên đó và thải độc tố là cho nướu sưng lên. Vậy cách trị bệnh viêm nướu răng như thế nào?

Nguyên nhân gây viêm nướu răng

 trị bệnh viêm nướu răng

Trị bệnh viêm nướu răng cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh đã

Trước khi đi đến cách trị bệnh viêm nướu răng chúng ta cùng tìm hiểu đâu là nguyên nhân gây viêm nướu răng nhé.

+ Khi chúng ta ăn uống mà vệ sinh răng không tốt thì vi khuẩn phát triển mạnh do mảng bám tồn tại càng lâu thì mức độ nghiêm trọng mà chúng có thể gây ra càng lớn. Nướu của người bệnh bị sưng đỏ, dễ chảy máu, đặc biệt là khi chải răng, tổ chức chân răng lỏng, kèm hôi miệng. Vậy gây nên tình trạng viêm nướu răng.

+ Ngoài ra bệnh nha chu tiến triển một cách âm thầm hoặc tiến triển từng đợt bùng phát. Nhưng vẫn còn có một vài loại vi khuẩn hoạt động mạnh hơn, làm cho nướu bị viêm, áp xe răng và có mủ chung quanh chân răng. Khi nướu răng bị sưng có mủ có nghĩa là tình trạng bệnh lý đã trở nên nghiêm trọng. Bạn bị viêm nướu răng rất nặng rồi đó.

Nếu không điều trị bệnh viêm nướu răng cẩn thận mà cứ để tình trạng này xảy ra nhiều thì rất có thể bạn sẽ phải nhổ bỏ răng vĩnh viễn của mình đấy.

Cách trị bệnh viêm nướu răng

 trị bệnh viêm nướu răng

Trị bệnh viêm nướu răng tại nha khoa nhanh khỏi nhất

+ Lấy cao răng sẽ là giải pháp đầu tiên mà nha sỹ sẽ tính tới  cách trị bệnh viêm nướu răng. Chỉ có loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân gây bệnh tức là các mảng bám chứa vi khuẩn trên răng thì phần nướu răng sẽ dần dần được phục hổi. Bạn mới có thể giảm đau được.

+ Bên cạnh đó hàng ngày bạn cần sử dụng dung dịch súc miệng cũng giúp vệ sinh răng miệng và giảm thiểu hiện tượng đau  nhức khi nướu răng bị sưng. Trong thành phần thường chứa các chất kháng khuẩn như chlorhexidin, hexetidin, zin gluconat, chlorinedioxid… sẽ làm sạch khoang miệng, loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn ra khỏi miệng. Hay bạn chỉ cần thực hiện súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng cũng có tác dụng làm sạch và diệt khuẩn nhé.

+ Đặc biệt khi tình trạng viêm nướu đã trở nên nghiêm trọng thì thuốc kháng sinh sẽ được sử dụng để điều trị nướu răng bị sưng nhé. Lúc này tới nha sĩ bạn sẽ được kê đơn thuốc để điều trị dứt điểm viêm nướu nhé.

+ Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị thì việc vệ sinh răng miệng chính là cách hiệu quả nhất để chăm sóc sức khỏe răng miệng. Chải răng ngày 2-3 lần với bàn chải lông mềm và dùng chỉ nha khoa sau khi ăn chính là cách loại bỏ phần lớn mảng bám và vi khuẩn gây bệnh trên răng. Đồng thời bạn nên dùng chỉ nha khoa để loại bỏ hoàn toàn phần thức ăn thừa trên răng nhé. Giúp ngăn mảng bám hình thành gây viêm nướu răng.

Trên đây là nguyên nhân và cách trị bệnh viêm nướu răng. Nếu tình trạng bệnh viên nướu của bạn diễn ra nhiều bạn nên đến nha khoa sớm để có sự can thiệp kịp thời nhé.

Nguồn:http://chamsocrang.org/

 

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.