Trang chủ » Niềng răng Thẩm mỹ » Niềng răng có tốt không? Lợi hại khi niềng răng

Niềng răng có tốt không? Lợi hại khi niềng răng

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi, muốn niềng răng vì răng em mọc không theo trật tự gì, cứ khấp khểnh. Nhưng em không biết niềng răng có tốt không trong trường hợp của mình và có thể gặp những bất lợi gì trong quá trình niềng răng. Mong bác sĩ có thể tư vấn thêm cho em về vấn đề này. Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thị Mơ – Thanh Hóa)

niềng răng có tốt không

Niềng răng có tốt không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, cảm ơn câu hỏi bạn đã tin tưởng và gửi về cho chúng tôi. Trả lời cho vấn đề của bạn liên quan đến niềng răng có tốt không và có phù hợp với bản thân mình. Chúng tôi xin đưa ra các thông tin như sau về các đối tượng niềng răng, ưu, nhược điểm của loại hình nha khoa này.

Những đối tượng nào có thể niềng răng?

Niềng răng được thực hiện để tạo nên một hàm răng đáp ứng tốt chức năng ăn nhai cũng như tăng tính thẩm mỹ cho các đối tượng:

  • Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh mất thẩm mỹ
  • Hàm bị sai lệch khớp cắn
  • Răng bị hô vẩu nhẹ
  • Răng thưa hở kẽ

Niềng răng có tốt không?

Niềng răng là phương pháp tốt để khắc phục những hàm răng khấp khểnh, hô, móm. Để khẳng định, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để biết niềng răng có cùng xem các thông tin dưới đây về kinh nghiệm niềng răng thẩm mỹ.

niềng răng có tốt không 2

Niềng răng mang lại một diện mạo mới

  • Đối với răng miệng: Khắc phục được tình trạng răng thưa, khấp khểnh, hô móm. Cải thiện chức năng ăn nhai, điều chỉnh lại chuẩn khớp cắn. Hạn chế được các bệnh về răng miệng do răng thưa, lệch lạc khiến thức ăn giắt vào và khó để làm sạch. Việc vệ sinh răng miệng được thực hiện dễ dàng và sạch sẽ.
  • Tăng tính thẩm mỹ: Niềng răng tạo ra sự cân đối giữa khuôn hàm và mặt giúp khuôn mặt có vẻ hài hòa, ưa nhìn hơn. Khi có hàm răng đều, đẹp bạn có thể tự tin hơn khi giao tiếp với những người xung quanh.

Rất hiểu tâm lý của bạn trước khi thực hiện niềng răng, đây cũng lo lắng chung của rất nhiều người. Cũng có rất nhiều câu hỏi niềng răng có hại không được gửi đến. Tuy nhiên, niềng răng mang lại nhiều hơn về lợi ích. Trong khi đó, bất lợi đơn giản là do những người niềng răng thời gian đầu, chưa quen với việc có khí cụ trong miệng, hơi khó chịu. Nhưng chỉ kết thúc trong vòng 1 – 2 tuần đầu tiên.

Qua ưu điểm của niềng răng thẩm mỹ mang lại, bạn chắc hẳn đã biết được niềng răng có tốt hay không rồi. Nếu đang có ý định niềng răng, bạn nên đến ngay trung tâm nha khoa có uy tín để các bác sĩ tiến hành thăm khám, xác định được tình trạng răng miệng hiện tại, đưa ra hình thức, thời gian niềng phù hợp

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.