Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Phương pháp chữa răng lung lay hiệu quả nhất

Phương pháp chữa răng lung lay hiệu quả nhất

Răng lung lay làm bạn khó chịu và ảnh hưởng đến việc ăn nhai . Vậy  phương pháp chữa răng lung lay hiệu quả nhất là như thế nào?

Chữa răng lung lay bằng mẹo dân gian

Răng lung lay nguyên nhân chủ yếu là do răng chịu áp lực quá tải, viêm lợi, viêm nha chu, viêm nướu, do mảng bám răng, cao răng, khớp cắn lệch lạc hoặc do rối loạn nội tiết, phụ nữ thời kỳ thai nghén, dậy thì, đái tháo đường, thiếu vitamin … Khi xác định được nguyên nhân gây lung lay răng của bạn là như thế nào bạn hãy thử sử dụng các cách dân gian sau đây, răng của bạn sẽ chắc lại sau thời gian thực hiện nhé.

Chữa răng lung lay bằng hạt của quả bầu

chữa răng lung lay

chữa răng lung lay bằng hạt bầu hiệu quả

Bạn lấy hạt bầu già, đem đung sôi và lấy nước đó súc miệng hàng ngày. Bệnh sưng mộng răng, tụt lợi sẽ giảm đáng kể và thời gian sau răng bạn sẽ chắc lại.

Chữa răng lung lay bằng lá cây duối

Cây duối không xa lại gì với người dân Việt Nam. Khi bạn bị nhức răng, răng lung lay có thể lấy lá cây duối hoặc vỏ cây duối thêm củ cỏ ấu dã nát ngâm vào cồn y tế. sau một tuần lấy nước đó chấm vào chỗ răng đau. Hoặc lấy hỗn hợp đó bôi lên chân răng thì bệnh nhức răng cũng giảm đi đáng kể đó bạn.

Chữa răng lung lay bằng quả sung

chữa răng lung lay

Chữa răng lung lay bằng quả sung cũng rất hiệu quả

Bạn lấy quả sung rồi khoét một lỗ nhỏ bỏ hạt cho muối trắng vào đó. Sau sao vàng, tán nhỏ lấy bột đó bôi lên răng đau hoặc bị lung lay.

>>> Răng lung lay phải làm sao

Chữa răng lung lay bằng một số cây rau ăn

Cây hẹ cũng chữa được răng lung lay nhé: Lấy cây hẹ có cả dễ rửa sạch dã nhỏ đắp lên răng đau . vài ngày là sẽ khỏi răng sẽ hết đau là lung lay nhé

Cây rau sam cũng có tác dụng chống răng đau, răng lung lay. Bạn lấy cây rau sam đem rửa sạch lấy nước súc miệng hàng ngày chân răng cũng se khít không bị đau và hay lay nữa.

Cây rau má 1 nắm, rửa sạch giã nhuyễn, cho vào vải mỏng mịn bọc lại. Nếu răng đau bên trái thì nhét vào lỗ tai bên phải và ngược lại.

chữa răng lung lay

Mẹo làm phòng răng lung lay:

Bạn nên vệ sinh răng miệng khiến các mảng bám  bị đánh bay không cho  vi khuẩn phát triển gây bệnh

Nên thực hiện lấy cao răng định kỳ k tốt nhất 6 tháng một lần để phòng  bệnh về nướu răng.

Trong trường hợp răng bạn bị lung lay, khi ăn nhai bị nhức, nướu bị sưng thì có thể đó là biểu hiện của bệnh về nướu như viêm nướu, viêm nha chu. Vậy bạn nên sớm tìm đến cơ ở nha khoa uy tín để được tư vấn và chữa  răng lung lay trị kịp thời nhé.

Chúc bạn có hàm răng khỏe mạnh!

Bài viết liên quan:

>>> Răng lung lay có bọc được không

>>> Răng lung lay có nên nhổ

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.