Trang chủ » Tin tức » Niềng răng không mắc cài trong bao lâu, giá bao nhiêu?

Niềng răng không mắc cài trong bao lâu, giá bao nhiêu?

Khắc phục nhược điểm của phương pháp niềng răng có mắc cài bằng kim loại, bằng sứ…gây bất tiện trong sinh hoạt, giao tiếp. Phương pháp niềng răng không mắc cài là một phương pháp niềng răng hiện đại và thẩm mỹ, giúp bạn tự tin ngay cả khi đang niềng răng vì không phải lo sợ vấn đề lộ khí cụ niềng. Tuy nhiên, niềng răng không mắc cài trong bao lâu để đạt kết quả tốt nhất?

 

Niềng răng không mắc cài trong bao lâu?

Niềng răng không mắc cài trong bao lâu?

Niềng răng không mắc cài trong bao lâu là câu hỏi được nhiều người thắc mắc và thường phân vân khi lựa chọn các phương pháp chỉnh nha khác nhau giúp chăm sóc răng tốt hơn. Thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng hiện tại, độ tuổi niềng răng, chế độ ăn uống chăm sóc sau khi đeo mắc cài, phương pháp niềng răng,… Không thể nói chính xác là bao lâu nhưng thời gian sẽ nằm trong khoảng từ 1-3 năm và sẽ được bác sĩ chỉ định cụ thể sau khi kiểm tra, thăm khám.

Thông thường, thời gian chỉnh nha cho những trường hợp không nhổ răng là khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng khoảng 24 tháng. Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 20 – 24 tháng. Khoảng thời gian này chia ra thành các mốc bao gồm:

–  Sắp xếp đều các răng trên hàm mất khoảng 2 – 6 tháng.
–  Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 – 6 tháng.
–  Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 – 9 tháng.
–  Duy trì sự ổn định của các răng mất khoảng thêm 6 – 9 tháng.

 

Niềng răng không mắc cài trong bao lâu?

Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu?

Hiện tại, chi phí dịch vụ niềng răng trong suốt tại nha khoa Dencos Luxury chi tiết như sau:

TÊN DỊCH VỤ CÁC DÒNG/ GIAI ĐOẠN CHI PHÍ
Chỉnh răng bằng khí cụ tháo lắp 2 – 10 triệu
Niềng răng mắc cài Titan thường 30 triệu
Niềng răng mắc cài Titan khóa thông minh 40 triệu
Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt 40 – 60 triệu
Niềng răng mắc cài sứ 50 triệu
Niềng răng mắc cài sứ khóa thông minh 60 triệu
Niềng răng mắc cài mặt trong 100 triệu
Niềng răng khay trong K-Clear 44 – 90 triệu
Niềng răng không mắc cài Invisalign 60 – 100 triệu
Phí đeo hàm duy trì 2 triệu
Cắm Minivit 2 triệu

Tùy vào điều kiện kinh tế của từng người mà nha sĩ sẽ tư vấn loại hình niềng răng phù hợp nhất.

Các chú ý cần có khi niềng răng không mắc cài

+ Niềng răng không mắc cài khác với niềng răng mắc cài như thế nào?

Niềng răng mắc cài chỉnh răng bằng mắc cài và dây cung kim loại, niềng răng không mắc cài hay còn gọi là Invisalign điều chỉnh răng bằng khay trong suốt được thiết kế riêng cho từng trường hợp.

Khay niềng thường dễ chịu hơn vì không gây kích ứng răng và nướu như niềng răng mắc cài và dây cung kim loại. Một lợi ích khác là niềng răng khay trong có thể được lấy ra trước bữa ăn, không phải lo lắng về thức ăn bị mắc kẹt trong đó, để bạn vẫn có thể thưởng thức bữa ăn yêu thích của mình.

Nhưng lợi ích lớn nhất của Invisalign là tính thẩm mỹ, rất ít người nhận ra khi bạn đang niềng răng.

+ Khay niềng phù hợp cho tất cả các nhóm tuổi không?

Ban đầu, nhà sản xuất thiết kế khay niềng cho người lớn trưởng thành; tuy nhiên, hiện  nay khay niềng ứng dụng cho cả những người trẻ tuổi hơn. Do đó, ở mọi lứa tuổi đều có thể sử dụng niềng răng khay trong.

Niềng răng không mắc cài trong bao lâu?

+ Có phải tháo khay niềng ra khi ăn không?

Ăn trong khi đeo khay niềng có thể làm hỏng khuôn, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình niềng răng. Vì vậy, nên tháo khay niềng trước khi ăn.

+ Cách làm sạch khay niềng?

Invisalign được làm sạch bằng dung dịch có cung cấp tại phòng nha. Điều này giữ cho khay và răng miệng thơm mát vị bạc hà. Cũng có thể làm sạch khay bằng bàn chải đánh răng ướt, nhưng không sử dụng kem đánh răng và chải nhẹ để tránh bị trầy xước.

+ Có phải đeo hàm duy trì sau đó không?

Răng của bạn luôn luôn di chuyển. Để bảo vệ răng và công sức đầu tư niềng răng, nên đeo hàm duy trì sau khi kết thúc niềng răng bằng Invisalign. Hàm duy trì được thiết kế tạo cảm giác dễ chịu và giữ cho răng ở vị trí  mong muốn.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ niềng răng không mắc cài trong bao lâu và có những chú ý khi niềng răng. Mọi vấn đề còn thắc mắc về niềng răng không mắc cài hay địa chỉ làm cầu răng ở đâu bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.