Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Cách chăm sóc bảo vệ răng sứ thế nào là hiệu quả nhất?

Cách chăm sóc bảo vệ răng sứ thế nào là hiệu quả nhất?

Cách chăm sóc bảo vệ răng sứ sau khi làm đúng cách? Bọc răng sứ là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng hiệu quả và chất lượng, mang đến hàm răng đều đẹp, thẳng hàng. Tuy nhiên, nếu không biết cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ hàm răng rất dễ hư tổn cũng như tác động xấu đến sức khỏe sau này. Các chú ý sau sẽ giúp bạn hạn chế các ảnh hưởng không mong muốn đến hàm răng một cách tối đa.

NGUY CƠ TIỀM ẨN KHI KHÔNG BIẾT CÁCH CHĂM SÓC BẢO VỆ RĂNG SỨ

Cách chăm sóc bảo vệ răng sứ sau khi làm đúng cách

Chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ đúng là như thế nào?

Phương pháp bọc răng sứ giúp bạn loại bỏ các khiếm khuyết về răng, thay thế các răng cũ hư hỏng nghiêm trọng. Cũng giống như răng thật, răng sứ sau khi được bọc nếu không đúng quy trình hay vệ sinh không đúng cách rất dễ gây nên các vấn đề răng miệng nghiêm trọng.

∗ Gây bệnh lý răng miệng

Nếu không chăm sóc cẩn thận, vệ sinh đúng và đủ, men răng và khu vực nướu sẽ bị tấn công bởi vi khuẩn, gây nên tình trạng viêm nướu, sâu răng, viêm tủy…

∗ Gây hôi miệng

Nếu cách chăm sóc bảo vệ răng sứ và vệ sinh răng sứ không tốt sẽ dẫn tới tình trạng hôi miệng. Sứ là vật liệu trơ, không bị đổi màu hay có mùi sau thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, khi phần nướu bị viêm nhiễm hay giắt thức ăn thì lâu ngày, vi khuẩn sẽ sinh ra và gây ra mùi hôi miệng.

Do vậy, việc chăm sóc vệ sinh răng miệng quyết định phần lớn đến độ bền của răng sứ giữ được bao lâu cũng như đảm bảo an toàn cho hàm răng, tránh những vấn đề răng miệng nguy hiểm đến sức khỏe.

CÁC CÁCH CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI BỌC RĂNG SỨ

Cách chăm sóc bảo vệ răng sứ sau khi làm đúng là cách giúp hạn chế các vấn đề răng miệng như tụt nướu, lộ chân răng  – nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng chân răng sứ kém bền chắc.

Cách chăm sóc bảo vệ răng sứ sau khi làm đúng cách

Mách bạn cách chăm sóc bảo vệ răng sứ sau khi làm đúng nhất

∗ Vệ sinh răng miệng mỗi ngày

Tiến hành chải răng với  bàn chải mềm để loại bỏ thức ăn thừa, chải răng vào buổi sáng sớm và buổi tối trước khi đi ngủ.

Dùng chỉ nha khoa để nhẹ nhàng làm sạch các thức ăn còn sót bám ở kẽ răng

Sử dụng nước súc miệng với một hàm lượng vừa đủ để làm sạch khoang miệng. Bạn cũng có thể sử dụng nước muối loãng để thực hiện thao tác này.

∗ Ăn nhai với chế độ hợp lý

Ăn nhai với lực cân bằng là cách tốt nhất để tránh bể răng

Không nên ăn những thức ăn cứng, khó nhai vì khi bạn cắn nếu không biết cách dùng lực cân bằng rất dễ làm vỡ răng, không nên chỉ nhai một hàm điều này sẽ làm giảm lực nhai của hàm.

Những thức ăn chứa nhiều đường, có độ bám dính cao cũng nên hạn chế bởi khi vệ sinh răng miệng không tốt thì chất đường sẽ còn tồn tại trên răng và dưới viền nướu. Đây chính là môi trường cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển, đặc biệt là vi khuẩn gây sâu răng. Một khi tình trạng sâu răng phát sinh sau khi làm răng sứ thì việc điều trị triệt để sẽ trở nên khó khăn hơn.

∗ Khám định kỳ tại nha khoa

Để kiểm tra độ khít sát cũng như phát hiện các bệnh lý có thể xảy ra, bạn nên đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần. Bác sĩ sẽ kiểm tra xem độ khít sát viền răng sứ và cùi răng thật, viền nướu có bị sưng tấy hay không. Đồng thời, lấy cao răng thường xuyên cũng là cách để bảo vệ hàm răng, phòng chống mảng bám, vi khuẩn gây hư hỏng răng.

Hi vọng những cách chăm sóc bảo vệ răng sứ sau khi phục hình trên sẽ giúp bạn bảo vệ hàm răng lâu dài, tránh những tác động xấu lên răng. Mọi vấn đề còn thắc mắc cũng như việc bạn muốn tìm hiểu thêm về giá bọc răng sứ là bao nhiêu hiện nay, hãy gọi liên hệ ngay đến Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.