Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Thắc mắc việc dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng hay không?

Thắc mắc việc dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng hay không?

Hiện nay chúng ta hay được bác sĩ khuyên dùng chỉ nha khoa hàng ngày để làm sạch kẽ răng. Vậy dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng hay không? Đây là thắc mắc của nhiều bạn. Sau đây chúng tôi xin đề cập đến vấn đề này như sau:

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng hay không?

Chỉ nha khoa là một công cụ giúp vệ sinh răng miệng hữu hiệu nhất hiện nay. Sử dụng chỉ nha khoa giúp làm sạch các kẽ răng mà bàn chải không thể chải đến được. Đồng thời chỉ nha khoa loại bỏ mảng bám bên trong kẽ răng ngăn ngừa bệnh lý về răng nhất là sâu răng và cao răng.

dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa

Dùng chỉ nha khoa rất tốt cho răng miệng

Vậy dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng?

Theo các chuyên gia thì việc dùng chỉ nha khoa không làm thưa răng. Nếu bạn bị thưa răng do dùng chỉ nha khoa thì do bạn  dùng chỉ nha khoa không đúng cách.

Các chuyên gia nha khoa khuyên rằng nên sử dụng chỉ nha khoa hàng ngày để thay thế cho thói quen sử dụng tăm  của người Việt. Vì khi chúng ta sử dụng tăm có thể làm tổn thương phần mềm, gây chảy máu chân răng. Ngoài ra tăm cũng làm răng bị thưa sau quá trình dài sử dụng không chỉ có hại cho răng mà còn làm mất đi tính thẩm mỹ của răng.

Chúng tôi khuyên bạn để có được hàm răng sạch sẽ và trắng sáng bạn nên sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày. Nên nên chọn loại chỉ chất lượng, sợi chỉ mềm, mịn và sử dụng chỉ đúng cách sẽ không làm răng bạn bị thưa.

Đặc biệt bạn cần chú ý đến việc dùng chỉ nha khoa đúng cách để đảm bảo chi nha khoa phát huy tác dụng làm sạch kẽ răng mà bàn chải không vươn tới và phòng ngừa bệnh lý về răng.

Nhưng lưu ý khi dùng chỉ nha khoa

dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng

Dùng chỉ nha khoa cho trẻ để làm sạch răng miệng

+ Khi bạn sử dụng chỉ nha khoa bạn đừng lo lắng nếu có chảy một ít máu ở vùng nướu dùng chỉ, đây là hiện tượng bình thường, nhất là trong trường hợp không sử dụng chỉ thường xuyên. Khi dùng chỉ mỗi ngày, hiện tượng chảy máu sẽ ngày càng ít đi và biến mất sau một thời gian khi sử dụng chỉ.
+ Việc chải răng và dùng chỉ nha khoa cần phải được thực hiện trên cả nướu và từng răng của cả hàm trên lẫn hàm dưới. Đặc biệt là các mặt xa của răng cối trong cùng vì nơi này thường bị bỏ sót khi chải răng. Có như vậy bạn mới làm sạch được mọi ngõ ngách bên trong hàm răng của mình nhé.
+ Bạn cần thường xuyên mang theo chỉ nha khoa trong túi xách hoặc để trong ngăn tủ văn phòng để có thể sử dụng khi cần thiết nhất là sau những bữa ăn nhé.

Hy vọng những kiến thức trên đã giải tỏa thắc mắc việc dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng hay không?

Chúc các bạn có hàm răng sáng sạch!

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.