Trang chủ » Tin tức » Răng thưa có trám được không?

Răng thưa có trám được không?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ ạ, em có 2 răng cửa thưa nên rất tự ti khi giao tiếp. Bác sỹ có thể cho em hỏi răng thưa có trám răng được không, hay phải điều trị bằng phương pháp nào ạ? Mong nhận được tư vấn từ bác sĩ. Em xin cảm ơn! (Đoàn Vân Anh – Thái Bình).

răng thưa có trám được không

Răng thưa có trám được không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:

Chào bạn Vân Anh!

Cảm ơn bạn đã lựa chọn tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Vấn đề răng thưa có trám được không, bác sỹ nha khoa xin được tư vấn cụ thể như sau.

Răng thưa có trám được không?

Về cơ bản trám răng là kỹ thuật được thực hiện nhằm che lấp đi các lỗ hỏng, kẽ hở trên răng. Do đó, răng thưa hoàn toàn có thể trám.

Không phải bất cứ răng thưa nào đều có thể ứng dụng công nghệ trám để khôi phục được. Phải căn cứ vào từng trường hợp răng thưa cụ thể mới có thể xác định có nên trám hay sử dụng phương pháp bọc sứ răng thưa. Trong câu hỏi của bạn không nhắc đến răng thưa hở kẽ lớn hay nhỏ, cho nên không thể đưa ra chính xác được phương pháp thích hợp với trường hợp của bạn. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn qua các trường hợp răng bị thưa và cách giải quyết để căn cứ vào đó và biết được trường hợp của mình có nên đi trám răng hay không.

Răng thưa được chia làm 3 dạng khác nhau, tùy vào dạng đó để xác định có nên trám răng hay sử dụng phương pháp khác.

  • Răng thưa hở kẽ nhỏ: Khoảng cách giữa các răng chỉ là một khoảng nhỏ.
  • Răng thưa cách biệt nhau: Các răng cách nhau một khoảng khá lớn, người khác có thể dễ dàng nhận ra.
  • Thưa hở kẽ do mòn: Răng bị mòn dần theo thời gian khi chịu các tác động từ bên ngoài vào.

răng thưa có trám được không 2

Trám răng thưa hở kẽ

Trám răng thưa được thực hiện như thế nào?

Quy trình của một ca trám răng thưa được thực hiện theo các bước sau:

  • Thăm khám, tư vấn: Bác sĩ tiến hành thăm khám để xác định tính trạng răng thưa, đưa ra tư vấn về phương pháp, những tính toán cho việc thực hiện.
  • Chụp phim xương răng: Chụp cấu trúc xương răng bằng thiết bị chụp Xquang, nhận định tình trạng răng miệng và có tính toán cụ thể cho quá trình thực hiện.
  • Vệ sinh răng miệng, diệt khuẩn: Răng miệng được vệ sinh, diệt khuẩn kĩ càng trước khi trám để đảm bảo vô khuẩn.
  • Tiến hành trám: Miếng trám được đưa lên phần răng thưa và tạo hình cho phù hợp với răng. Sau đó, chiếu đèn công nghệ để làm đông cứng, tạo độ bền chắc cho miếng trám.
  • Hẹn lịch tái khám, theo dõi kết quả: Hẹn lịch tái khám để kiểm tra kết quả trám răng có được tốt không, những phát sinh sau khi trám răng được kiểm soát tốt, đảm bảo răng trám ổn định trong thời gian dài.

Những thông tin tôi đã chia sẻ ở trên đã giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề răng thưa có trám được không. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào về sức khỏe răng hàm mặt, hãy liên hệ với Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902.68.5599 để được tư vấn cụ thể.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

Nguồn: chamsocrang.org

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.