Trang chủ » Tin tức » Răng thưa có trám được không?

Răng thưa có trám được không?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ ạ, em có hàm răng thưa nên nhìn không được đẹp lắm. Liệu răng thưa có trám răng được không, vì em thấy trám răng là cách khá an toàn để có hàm răng đẹp hơn. Mong nhận được tư vấn từ bác sĩ. (Đoàn Vân Anh – Thái Bình).

răng thưa có trám được không
Răng thưa có trám được không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, cảm ơn bạn đã lựa chọn tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Vấn đề răng thưa có trám được không tôi sẽ trả lời để bạn có được cái nhìn đúng hơn về trám răng.

Răng thưa có trám được không?

Về cơ bản trám răng là kỹ thuật được thưc hiện nhằm che lấp đi các lỗ hỏng, kẽ hở trên răng. Do đó, răng thưa hoàn toàn có thể trám.

Nhưng không phải bất cứ răng thưa như thế nào đều ứng dụng công nghệ trám được. Phải căn cứ vào từng trường hợp răng thưa cụ thể mới có thể xác định có nên trám hay sử dụng phương pháp bọc sứ răng thưa. Trong câu hỏi của bạn không nhắc đến răng thưa hở kẽ lớn hay nhỏ, cho nên tôi không thể đưa ra chính xác được phương pháp cần sử dụng. Do đó, tôi sẽ nêu ra các trường hợp răng bị thưa và cách giải quyết để bạn căn cứ vào đó và biết được răng thưa của mình có nên đi trám hay không.

Răng thưa được chia làm 3 dạng khác nhau, tùy vào dạng đó để xác định có nên trám răng hay sử dụng phương pháp khác.

  • Răng thưa hở kẽ nhỏ: Khoảng cách giữa các răng chỉ là một khoảng nhỏ.
  • Răng thưa cách biệt nhau: Các răng cách nhau một khoảng khá lớn, người khác có thể dễ dàng nhận ra.
  • Thưa hở kẽ do mòn: Răng bị mòn dần theo thời gian khi chịu các tác động từ bên ngoài vào.

răng thưa có trám được không 2

Trám răng thưa hở kẽ

Trám răng thưa được thực hiện như thế nào?

Quy trình của một ca trám răng thưa được thực hiện theo các bước sau:

  • Thăm khám, tư vấn: Bác sĩ tiến hành thăm khám để xác định tính trạng răng thưa, đưa ra tư vấn về phương pháp, những tính toán cho việc thực hiện.
  • Chụp phim xương răng: Chụp cấu trúc xương răng bằng thiết bị chụp Xquang, nhận định tình trạng răng miệng và có tính toán cụ thể cho quá trình thực hiện.
  • Vệ sinh răng miệng, diệt khuẩn: Răng miệng được vệ sinh, diệt khuẩn kĩ càng trước khi trám để đảm bảo vô khuẩn.
  • Tiến hành trám: Miếng trám được đưa lên phần răng thưa và tạo hình cho phù hợp với răng. Sau đó, chiếu đèn công nghệ để làm đông cứng, tạo độ bền chắc cho miếng trám.
  • Hẹn lịch tái khám, theo dõi kết quả: Hẹn lịch tái khám để kiểm tra kết quả trám răng có được tốt không, những phát sinh sau khi trám răng được kiểm soát tốt, đảm bảo răng trám ổn định trong thời gian dài.

Những thông tin tôi đã chia sẻ ở trên đã giải đáp thắc mắc của bạn về vấn đề răng thưa có trám được không. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào bạn hãy gửi về cho chúng tôi để được tư vấn thêm. Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp đến tại nha khoa uy tín để các bác sĩ thăm khám, tư vấn cụ thể hơn cho tình trạng răng miệng của bạn.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Nguồn: chamsocrang.org

Răng thưa có trám được không?
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.