Trang chủ » Tin tức » Bệnh viêm tủy răng có chữa được không?

Bệnh viêm tủy răng có chữa được không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury. Tôi có chiếc răng hàm bị viêm tủy răng mà chưa đi chữa. Bác sĩ có thể cho tôi biết bệnh viêm tủy răng có chữa được không ạ? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều và mong nhận được hồi âm. (Bạn Duy Khánh – Bắc Giang)

Trả lời:

Chào bạn Duy Khánh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ và gửi băn khoăn với chúng tôi. Bác sĩ Nguyễn Việt Anh – bác sĩ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury sẽ giải đáp thắc mắc bệnh viêm tủy răng có chữa được không trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không?

Viêm tủy răng là một bệnh lý nguy hiểm, sẽ gây nên nhiều biến chứng nếu không điều trị kịp thời và đúng cách. Tủy bị viêm có thể dẫn đến hàng loạt bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác như: viêm chóp răng, viêm quanh cuống, viêm quanh cuống…lâu ngày có thể dẫn tới mất răng. Thậm chí viêm tủy còn khiến răng bị nhiễm trùng, áp xe xương ổ răng, ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Do vậy, nếu có bất kỳ triệu chứng nào của bệnh viêm tủy răng, bạn hãy đến 1 trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Thông thường khi tủy bị viêm thì điều trị nội nha sẽ được chỉ định trước tiên trong quá trình điều trị.

Bệnh viêm tủy răng có chữa được không

Đối mặt với những cơn đau khó chịu khi bị viêm tủy răng.

Bệnh viêm tủy răng có chữa được không?

Viêm tủy răng có chữa được hay không và độ phục hồi được bao nhiêu phụ thuộc vào giai đoạn tiến triển của bệnh. Nếu được phát hiện và điều trị càng sớm, cơ hội phục hồi của tủy răng càng lớn. Khi răng trưởng thành, bác sĩ có thể lấy tủy một cách an toàn khỏi ống răng và buồng tủy mà vẫn giữ được răng toàn vẹn. Đây được gọi là điều trị nội nha khi tủy bị vi khuẩn tấn công mà không còn khả năng phục hồi.

Viêm tủy răng có chữa được không 2

Viêm tủy răng có chữa được không?

Khi tủy răng bị viêm nhưng sau điều trị khỏi viêm và hết sâu, mô răng thật vẫn còn đủ để phục hình lại hình thể răng thì bác sĩ mới chỉ định chữa tủy.

Nếu răng bị viêm tủy nặng biến chứng sang viêm chóp răng, đồng thời sâu răng đã phá vỡ gần hết mô răng thì khả năng không chữa được là rất cao. Trường hợp xấu nhất có thể phải nhổ bỏ răng để cắt cơn đau và tránh ảnh hưởng xấu đến các răng khác. Nếu có chữa tủy viêm thì phần mô răng còn lại không đáng kể cũng sẽ vô nghĩa vì không thể phục hình lại được.

Vấn đề cần được lưu ý với bệnh nhân rằng, chữa trị tủy răng ở đây không phải là chữa cho tủy hết bị viêm mà cần phải làm chết tủy để lấy tủy ra khỏi ống tủy răng. Bởi vì khi tủy răng đã viêm, không thể chữa hết viêm được. Chỉ có chết tủy mới chấm dứt cơn đau do tủy viêm gây nên.

Việc điều trị chết tủy đòi hỏi phải được thực hiện triệt để, tránh tủy sót. Sự hỗ trợ của máy vi phẫu hiện đại sẽ đem đến cho bệnh nhân ca điều trị đảm bảo, chính xác và hạn chế đau nhức tốt nhất. Đặc biệt, viêm tủy răng có chữa được không để đạt hiệu quả cao nhất còn phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ nha khoa.

Bệnh viêm tủy răng có chữa được không 3

Bệnh nhân cần được thăm khám cụ thể để xác định tình trạng của bệnh viêm tủy răng.

Vì vậy muốn xác định tình trạng viêm tủy răng của bạn có chữa được không, bạn cần phải qua thăm khám cụ thể để xác định mức độ sâu răng, tủy bị viêm nặng hay nhẹ, để bác sĩ có hướng điều trị với trường hợp của bạn. Bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn một nha khoa uy tín để thực hiện.

Trên đây là những thông tin bổ ích về chứng bệnh viêm tủy răng. Nếu còn thắc mắc gì về bệnh viêm tủy răng có chữa được không hay bất kì bệnh răng miệng nào khác, bạn hãy liên hệ với Nha khoa quốc tế Dencos Luxury theo số hotline: 0902 68 55 99 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vẫn cụ thể nhất.

Cảm ơn bạn và chúc bạn sớm tìm lại được nụ cười rạng rỡ!

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.