Trang chủ » Tin tức » Những nguyên nhân gây hôi miệng ít người biết tới

Những nguyên nhân gây hôi miệng ít người biết tới

Hôi miệng là một trong số những triệu chứng khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng tới giao tiếp xung quanh nhất. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hôi miệng, dưới đây là những nguyên nhân lý người nghĩ tới có thể gây hôi miệng chia sẻ từ chăm sóc răng.

Những nguyên nhân gây hôi miệng ít người biết tới

Ăn nhiều đồ ngọt

Ăn nhiều đồ ngọt là 1 trong những nguyên nhân góp phần gây hôi miệng mà ít người biết tới, khi ăn nhiều đồ ngọt sẽ tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh xôi và phát triển. Do đồ ngọt và nguồn thức ăn lý tưởng để nuôi vi khuẩn. Những đồ ăn ngọt dễ tích lại trong kẽ răng giúp vi khuẩn hoạt động tại đây, vi khuẩn phát triển tới mức nào đó sẽ tấn công chân răng và nước, gây viêm nướu, vào sâu men răng, ngà răng, tổn thương chân răng.

 

 

Nghẹt mũi

Khi bị nghẹt mũi khiến việc thở gặp nhiều khó khăn, lúc này bạn phải thở bằng mồm, dễ làm khô miệng nước bọt không tiết ra được. Nước  bọt có vai trò chăn chặn vi khuẩn phát triển và mùi trong miệng, khi giảm tiết nước bọt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động và xuất hiện mùi hôi miệng.

Nước súc miệng

Theo nghiên cứu trong nước súc miệng có thành phần kháng khuẩn, giúp khoang miệng được sạch sẽ trong vòng tuần. Những loại nước súc miệng không bảo đảm chất lượng có thể dẫn tới hôi miệng và các vấn đề của răng.

Thực hiện có nhiều protein

Bổ sung nhiều loại thức ăn có nhiều protein thì cơ thể phải hoạt động nhiều hơn để tiêu thụ, điều này có thể gây ra hôi miệng.

 

 

Vi khuẩn gram âm

Một số nguyên nhân gây khó chịu cho khoang miệng phải kể đến là vi khuẩn gram âm, đây là loại vi khuẩn trong khoang miệng có thể gây hôi miệng.

Tâm trọng hay lo âu

Thường xuyên có tâm trạng không tốt, hay căng thẳng hoặc stress cũng có thể làm hôi miệng.

Khi khoang miệng có hùi môi không chỉ làm bạn khó chịu, mà còn ảnh hưởng tới cuộc sống quan hệ giao tiếp với mọi người xung quanh.

Trên đây là những nguyên nhân gây hôi miệng ít người nghĩ tới, nếu bạn cần tư vấn thêm có thể liên hệ tới nha khoa dencos luxury để được hỗ trợ, nơi đây chuyên về các dịch vụ điều trị và làm nha khoa thẩm mỹ với các dịch vụ nổi tiếng như bọc răng sứ, trồng răng, cấy ghép răng,… chất lượng được khẳng định từ lâu, nên không có thắc mắc niềng răng, mão răng, làm răng, bọc răng giá bao nhiêu, có đắt không?

Dencos luxury tới để cảm nhận không gian tuyệt vời cho răng miệng.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.