Trang chủ » Nhổ răng an toàn » Có nên nhổ răng sâu cho trẻ không?

Có nên nhổ răng sâu cho trẻ không?

Răng sâu – ở bất kì đối tượng, độ tuổi nào đều cũng gây ra sự khó chịu. Ở trẻ tình trạng sâu răng càng phổ biến khi cách chăm sóc răng miệng của trẻ không được tốt và thói quen sử dụng các loai bánh kẹo. Có nên nhổ răng sâu cho trẻ không hay để bảo tồn những chiếc răng sâu bằng các phương pháp can thiệp khác?

có nên nhổ răng sâu cho trẻ

Có nên nhổ răng sâu cho trẻ không?

Trẻ bị sâu răng sẽ gặp phải những vấn đề nào?

Khi bị sâu răng, những dấu hiệu ban đầu khiến cho trẻ có cảm giác khó chịu, ăn uống các thức ăn nhỏ bị giắt vào gây đau nhức. Hơn thế nữa, trẻ rất dễ bị mắc các bệnh về răng miệng từ nguyên nhân sâu răng.

Sâu răng dẫn đến các biến chứng đối với các tổ chức xung quanh răng như: Viêm tủy răng, viêm quanh chân răng,… Khi sâu răng đã chuyển thành viêm tủy răng trẻ có nguy cơ cao bị hoại tử tủy gây áp xe răng rất nguy hiểm.

Thậm chí, khi những tổ chức xung quanh răng, tủy răng đã bị phá hủy do vi khuẩn gây sâu răng ở những trẻ đang có răng sữa, việc hình thành răng vĩnh viễn khó khăn hơn, không được giữ vững, bảo vệ tốt sẽ lung lay, xô lệch và có thể rụng đi.

Những cơn đau từ chiếc răng bị sâu làm cho trẻ ăn không ngon miệng, biếng ăn và người trở nên còi cọc, suy dinh dưỡng. Hơn nữa, trẻ hay còn hay quấy khóc.

Có nên nhổ răng sâu cho trẻ không khi những biến chứng và tác hại của những chiếc răng sâu không hề nhỏ? Cha mẹ nào cũng cần phải nắm rõ những thông tin để cho con có được sự phát triển răng miệng tốt nhất.

Có nên nhổ răng sâu cho trẻ không?

Có rất nhiều thắc mắc của các bậc cha mẹ về vấn đề có nên nhổ răng sâu cho trẻ không, vì đối với các cháu ở độ tuổi mọc răng sữa, sau này cũng được thay thế bằng các răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, những nguy cơ tiềm ẩn mà trẻ có thể gặp phải, các bệnh về răng miệng làm tổn thương đến các mô xung quanh răng khi răng sâu tiến triển nặng hơn không được can thiệp, giải quyết kịp thời. Nếu răng đã sâu tạo thành lỗ lớn, ăn sâu vào răng thì nên nhổ răng để tránh những bệnh về răng miệng phát triển và làm ảnh hưởng đến vấn đề hình thành răng sau này cũng như độ bền, chức năng ăn nhai của răng.
có nên nhổ răng sâu cho trẻ 2

Răng sâu hỏng lớn nên nhổ bỏ để hạn chế các bệnh về răng miệng nguy hiểm khác

Đối với những trường hợp răng trẻ vừa mới chớm sâu, có thể bảo tồn thì bác sĩ sẽ chỉ định hàn trám, giữ lại răng để đảm bảo vấn đề ăn uống và đợi trong thời gian bắt đầu mọc răng vĩnh viễn. Cha mẹ cần cân nhắc kĩ càng trước khi cho con nhổ răng vì việc nhổ răng sớm sẽ làm cho vùng nướu khít và cúng lại, răng vĩnh viễn mọc càng khó. Tùy vào tình trạng sâu răng của trẻ hiện tại ở mức nào, mà khi thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra quyết định nên nhổ răng sâu cho bé hay không.

Với máy nhổ răng siêu âm không đau Piezotome được sử dụng tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury nhổ răng trở nên dễ dàng và nhanh hơn từ 10 – 15 phút cho một răng. Khi nhổ răng không cần tách nướu nên hạn chế cảm giác đau và vết thương có thời gian lành nhanh.

Cha mẹ trẻ nên cân nhắc kĩ và trực tiếp đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể có nên nhổ răng sâu cho trẻ không để giúp con thoải mái hơn. Các thông tin liên quan đến vấn đề vui lòng liên hệ theo số hotline 0902 68 55 99 để được giải đáp thắc mắc chi tiết.

Nguồn: http://nhakhoadencosluxury.com

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.