Trang chủ » Tin tức » Nhổ răng có ảnh hưởng gì không? – Tư vấn chuyên gia

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không? – Tư vấn chuyên gia

CÂU HỎI: Chào bác sĩ,tôi đang có một chiếc răng sâu định nhổ bỏ đi nhưng không biết nhổ răng có ảnh hưởng gì không? Nghe người ta nói rằng khi nhổ răng sẽ gây ảnh hưởng đến thần kinh, liệu có đúng không ạ. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên để nhanh chóng giải quyết vấn đề này. Cảm ơn bác sĩ. (Nguyễn Đăng Việt – Hưng Yên)

nhổ răng có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Trước khi trả lời câu hỏi nhổ răng có ảnh hưởng gì không của bạn tôi xin đưa ra một vài thông tin để bạn hiểu hơn về việc nhổ răng. 

Khi nào nên nhổ răng? 

Nhổ răng được thực hiện khi bạn có các vấn đề như: răng sâu, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây khó chịu, hay mong muốn niềng răng nhưng răng mọc quá dày, khập khểnh. Việc nhổ răng sẽ giải quyết được sự khó chịu đối với những răng bị sâu, giúp việc niềng răng được nhanh chóng hơn khi gắn các mắc cài.

Những trường hợp trước khi nhổ răng phải đảm bảo sức khỏe răng miệng. Nếu có các bệnh lý về răng, phải báo cho bác sĩ để có hướng khắc phục, hạn chế được những ảnh hưởng xấu trong và sau khi nhổ xong.

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không đối với sức khỏe và thần kinh?

Nhổ răng an toàn không gây ảnh hưởng nếu bạn đảm bảo sức khỏe về răng miệng cũng như cơ thể. Nếu đang mắc một trong các bệnh sau: tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch thì nên cho bác sĩ biết và tư vấn để đưa ra quyết định. Đối với phụ nữ mang thai cũng nên cân nhắc trước khi thực hiện. Trong thời gian mang thai người phụ nữ có hệ miễn dịch yếu hơn nên rất dễ bị nhiễm trùng.

nhổ răng có ảnh hưởng gì không 2

Sau khi nhổ răng có ảnh hưởng gì không?

Những trường hợp đang trong thời gian điều trị nhiễm trùng không được nhổ răng, vì không những làm cho tình trạng răng miệng xấu đi mà kéo dài thời gian đau sau nhổ. Bạn sẽ chịu đựng cảm giác đau nhức nhiều hơn so với những người có sức khỏe răng miệng bình thường khác. 

Vấn đề khác có nhiều người quan tâm là nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh không, họ sợ nhổ răng tác động đến các dây thần kinh và sức khỏe. Nhưng, các dây thần kinh trong khoang miệng nằm ở một vị trí an toàn nên bạn có thể yên tâm về vấn đề này. Trong các trường hợp được chỉ định nhổ răng, các bác sĩ kiểm tra kỹ càng và thông báo về các vấn đề có liên quan hay bất cập để giải quyết tốt và không gây các phát sinh xấu đến răng miệng.

Bạn nên tham khảo và tiến hành nhổ răng sớm để hạn chế các vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến răng miệng. Hãy tìm đến một cơ sở nha khoa an toàn và uy tín để thực hiện để bản thân yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ và đảm bảo hiệu quả về lâu dài.

Nếu đang tìm kiếm thông tin hay địa chỉ nha khoa để nhổ răng an toàn, không phải băn khoăn là nhổ răng có ảnh hưởng gì không, bạn hãy tham khảo dịch vụ  tại Nha khoa thẩm mỹ Dencos Luxury. Trực tiếp đến Dencos Luxury để được các bác sĩ thăm khám và xác định tình trạng răng miệng, đưa ra tư vấn thích hợp cho trường hợp của mình.Với những thông tin mà tôi chia sẻ ở trên về nhổ răng có ảnh hưởng gì không, mong rằng bạn đã giải đáp được thắc mắc của mình.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh và thành công!

Nguồn: chamsocrang.org

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.