Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Răng nhạy cảm, nguyên nhân và cách điều trị răng nhạy cảm

Răng nhạy cảm, nguyên nhân và cách điều trị răng nhạy cảm

Răng nhạy cảm là một bệnh phổ biến trong nha khoa. Hiện nay bệnh răng nhạy cảm xảy ra ngày càng niều. Đây là kết quả của các vấn đề thường gặp như tụt nướu và mòn men răng. Hầu hết các bệnh nhân thuộc độ tuổi từ 20 đến 50 tuổi. vậy răng nhạy cảm là gì? Nguyên nhân dẫn đến nhạy cảm răng ra sao?

răng nhạy cảm

Răng nhạy cảm khi ăn đồ lạnh vào ê buốt khó chịu

Răng nhạy cảm hay còn gọi là răng ngà bắt đầu hình thành khi phần ‘ngà’ mềm hơn nằm ở bên trong răng bị ăn mòn. Phần ngà nằm dưới lớp men và nướu răng. răng nhạy cảm khi bạn ăn nóng hoặc lạnh sẽ bị đau ê buốt. hay đơn giản chỉ là có tác động nhở ở răng bạn đã bị đau.

Vậy thông thường có 2 nguyên nhân đến răng nhạy cảm đó là:

Răng bị mòn men: do tác nhân bên ngoài tác động như nghiến răng, đánh răng không đùng cách cách và ăn nhiều thực phẩm làm mòn men răng.

Bệnh tụt nướu: bệnh này cũng làm các bạn bị ê buốt khi tác răng bị tác động nóng lạnh.

Ngoài ra cảm giác ê buốt gặp phải trong và sau khi áp dụng liệu pháp làm trắng răng chuyên nghiệp  tuy nhiên cảm giác này thường khác với nhạy cảm ngà.

>>> Bác sĩ nha khoa

Vì vậy nếu bạn bị răng nhạy cảm thì bạn có thể làm giảm thiểu tình trạng lộ ngà, chăm sóc cho răng nhạy cảm và làm giảm các cơn đau bằng một số thay đổi đơn giản trong việc chăm sóc răng miệng và thói quen ăn uống hàng ngày của bạn.

Cách điều trị răng nhạy cảm:

răng nhạy cảm

Gừng và tỏi là gia vị nhà bếp giúp điều trị răng nhạy cảm

Tỏi là nguyên liệu giúp giảm hẳn răng nhạy cảm:

Tỏi là gia vị cũng là vị thuốc nhé bạn. Đặc biệt trong răng miệng tỏi đóng vai trò tích cực trong điều trị những cơn ê buốt. Trong tỏi tươi có những hoạt tính có thể làm giảm cảm giác bị kích ứng trên răng.

Cách làm:bạn nướng tỏi nguyên tép cho vàng lớn vỏ ngoài, sau đó cắn lên răng trong khoảng 20 phút. Hoạt chất của tỏi và độ ấm nóng tỏa ra sẽ làm dịu cơn ê răng hiệu quả nhé. Hoặc bạn có thể súc miệng nước ép tỏi cũng có tác dụng như vậy.

Gừng là nguyên liệu giúp giảm hẳn răng nhạy cảm

Gừng tươi cũng có công dụng tương tự như tỏi bạn ạ. Trong gừng cũng có thành phần làm giảm hẳn cơn ê buốt răng.

Cách làm như sau:  Bạn hãy đập dập vừa phải miếng gừng và cắn lên chỗ răng bị ê buốt. Để như thế cho đến khi hết thấy đau nhức. làm liên tục trong ngày  khoảng 2 đến 3 lần nhé. Cơ ê buốt răng sẽ giảm đi trông thấy đó bạn.

Lá lôt là nguyên liệu giúp giảm hẳn răng nhạy cảm

răng nhạy cảm

Lá lốt cũng chữa răng nhạy cảm rất tốt

Lá lốt cũng là nguyên liệu luôn có trong bếp của bạn để chế biến món ăn. Vì vậy nhiều bạn hẳn không xa lạ nhưng có thể bạn chưa biết đến công dụng giảm ê buốt răng nhạy cảm hiệu quả. Bởi vì trong lá lốt có hoạt tính chống bào mòn răng và giảm ê tức thời khá công hiệu.

Cách làm như sau: Bạn chỉ cần rửa sạch lá lốt tươi sau đó nhai nhỏ lá và đắp lên răng ở vị trí bị ê buốt, nhạy cảm sẽ dứt ngay.

Hy vọng những cách trên sẽ giúp ích cho bạn khi răng nhạy cảm. Nếu bệnh răng nhạy cảm lại trầm trọng hơn chúng tôi khuyên bạn hãy đến nha sỹ để được hướng dẫn điều trị nhé.

THAM KHẢO THÊM:

  • bọc răng sứ ở đâu
  • bọc răng sứ giá bao nhiêu

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.