Trang chủ » Tin tức » Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng ai cũng làm được

Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng ai cũng làm được

Hiện nay thuốc tẩy trắng răng đã được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tẩy trắng răng bằng máng tẩy . Bài viết này giới thiệu phương pháp tẩy trắng răng vừa mang lại hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí, giúp bạn sở hữu một nụ cười tỏa sáng và khỏe mạnh

Để tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả bạn nên tuân thủ theo các bước sau:

1.Khám tổng quát:

Khám tổng thể tình trạng răng miệng là bước đầu tiên nên thực hiện, nếu phát hiện có răng sâu, răng bị mòn cổ hay có quá nhiều mảng bám trên răng,.v.v.. Bác sĩ sẽ đề nghị bạn nên điều trị và cạo vôi răng để làm sạch các mảng bám trước khi tẩy trắng, nhằm đảm bảo thuốc tẩy trắng phát huy hết hiệu quả.

2.Lấy dấu răng để ép thành máng tẩy

Bác sĩ sẽ lấy dấu 2 hàm răng của bạn và ép thành một cặp máng tẩy bằng nhựa mềm, vừa khít với răng của bạn và không làm tổn thương đến nướu. Mỗi cặp máng tẩy trắng sẽ được làm riêng cho từng người, không ai giống ai.

thuốc tẩy trắng răng

Mỗi người có kết quả khác nhau để tùy vào lượng thuốc sử dụng làm trắng

3. Hướng dẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

Đây là bước quan trọng, nếu bạn không hướng dẫn liều lượng thuốc tra vào máng là bao nhiêu thì nguy cơ bị bỏng nướu do sử dụng nhiều thuốc tẩy trắng là rất cao.

thuốc tẩy trắng răng

Máng ép 2 hàm răng để tra thuốc vào tẩy trắng

– Mỗi đêm, trước khi tẩy trắng bạn nên vệ sinh trăng miệng sạch sẽ. Sau đó lấy 1 lượng nhỏ gel thuốc tẩy trắng răng ( cỡ bằng hạt đậu) để tra vào mặt trước của mỗi răng trên máng tẩy và từ từ mang máng tẩy lên miệng sao cho vừa khít với các răng. Nếu thuốc tẩy trắng có tràn ra ngoài thì bạn nên sử dụng bông tăm để lau sạch. Đeo máng tẩy khoảng 2-3 tiếng/ngày hoặc ngậm máng tẩy qua đêm. Liệu trình tẩy trắng tại nhà sẽ kéo dài từ 7 đến 10 ngày.
– Sau khi tẩy xong thì bạn lấy khay ra và chải răng để lấy sạch gel còn bám trên răng. Rửa sạch máng tẩy bằng nước lạnh và để nơi khô ráo.
– Thuốc tẩy trắng cần được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh không sử dụng.
Men răng mỗi người sẽ khác nhau, không ai giống ai. Vì vậy, khi tẩy trắng răng, mức độ đáp ứng thuốc tẩy trắng của mỗi người cũng khác nhau, có người sau khi tẩy thì răng lên rất trắng, có người chỉ lên được một ít. Do đó, nếu răng bạn đã tẩy trắng nhiều lần nhưng vẫn không cải thiện được bao nhiêu thì bạn không nên tẩy nữa! Sau khoảng 1-3 năm sau khi tẩy, răng bạn sẽ nhiễm màu trở lại do thói quen ăn uống, cách chăm sóc hàng ngày cũng như cơ địa của mỗi người. Bạn có thể kéo tẩy trắng duy trì để màu răng được trắng sáng lâu dài.

Tẩy trắng răng là một biện pháp hiệu quả để bạn có một hàm trắng sáng nhưng cần được tiến hành dưới sự hướng dẫn và theo dõi của Bác sĩ để mang lại hiệu quả tốt. Do đó, bạn không nên tự ý mua những thuốc tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc, xuất xứ để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Mọi vấn đề cần được tư vấn về các phương pháp tẩy trắng răng nói chung và cách làm trắng răng tại nhà, bạn vui lòng liên hệ  cơ sở nha khoa để được tư vấn chi tiết.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.