Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Bạn nên làm cầu răng hay Implant để có hiệu quả làm đẹp cao nhất

Bạn nên làm cầu răng hay Implant để có hiệu quả làm đẹp cao nhất

Bạn nên làm cầu răng hay làm Implant là thắc mắc của nhiều bạn khi quyết định làm răng sứ. Đây là hai kỹ thuật điển hình của làm răng sứ. Vậy bạn chọn cách nào? Sau đây là những thông tin mà bạn có thể lựa chọn nhé.

Bạn nên làm cầu răng hay Implant?

nên làm cầu răng hay Implant

Làm cầu răng và Implant là hai phương pháp làm răng sứ

Kỹ thuật làm răng sứ bằng cầu răng: Làm răng sứ sử dụng cầu răng để phục hình răng bị mất là một phương pháp đảm bảo tính thẩm mỹ cao, răng được phục hình có màu sắc y hệt răng thật và có độ bền chắc cao
Cầu răng sứ sử dụng những răng kế bên răng bị mất để gắn cầu. Những răng được sử dụng sẽ bị mài nhỏ và được chụp cầu răng lên đó.
Cầu răng có thể lắp cố định hay tháo rời tùy bạn
Nguyên liệu để làm cầu răng là toàn sứ, hợp kim, kim loại thường trong đó kim loại hay được sử dụng hơn nhờ tính chịu lực cao và chi phí cũng không quá đắt như hợp kim quý .
Cầu răng được sử dụng khi bạn mất một hoặc vài cái răng chứ không áp dụng mất cả hàm. Làm cầu răng bắt buộc phải mài nhỏ những răng bên cạnh nên việc răng đang trong tình trạng yếu, xuất hiện tình trạng ê buốt thì không nên lựa chọn phương pháp cầu răng này. Việc mài nhỏ răng sẽ tác động một lực không nhỏ lên răng, theo thời gian những răng bị mài nhỏ đó sẽ bị tổn thương và không chịu được lực từ cầu răng nữa.
Còn kỹ thuật làm răng sứ bằng Implant là gì:
Để trả lời cho câu hỏi nên làm cầu răng hay Implant chúng ta cùng tìm hiểu kỹ thuật làm răng sứ bằng Implant là gì?

nên làm cầu răng hay implant

Phương pháp làm răng cấy implant

Trồng răng implant hay đặt implant là gì? Đó là làm răng sứ sử dụng phương pháp trồng răng cố định bằng phương pháp Implant áp dụng kỹ thuật nha khoa Implant hiện đại nhất hiện nay.
Đây là phương pháp làm răng thẩm mỹ đang được thự hiện hiện nay tại nhiều nha khoa. Phương pháp này sử dụng trụ Implant cấy vào xương hàm để giữ các răng sứ ở trên một cách thẩm mỹ nhất. Các trụ được phần xương hàm giữ nên có độ chắc chắn cao, tuổi thọ của phương pháp cấy ghép Implant rất lâu, có trường hợp còn tồn tại vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc, duy trì răng.
Các trường hợp bạn bị mất cả hàm răng thì đây là phương pháp cấy răng thích hợp nhất.
Đối với phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ bằng Implant, trước hết bác sĩ sẽ tiến hành chụp và kiểm tra phần xương hàm của bạn có đáp ứng được độ dày cần thiết hay không.
Nếu không đủ độ dày, xương hàm sẽ không thể giữ được trụ. Tuy rất hiếm xảy ra nhưng phần trụ trong một số trường hợp bị rơi ngược trở lại xoang hàm, và bác sĩ phải phẫu thuật để lấy trụ ra.
Sau khi khám tổng quát và kết luận rằng xương hàm của bạn hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu, bác sĩ sẽ chọn trụ có ren tương thích nhất với xương hàm. Cuối cùng là chụp mão sứ y như răng thật lên để hoàn tất quá trình này.
Việc cấy ghép Implant có thể ngăn chặn quá trình tiêu xương, duy trì độ bền chắc ở mức rất cao, giúp cho người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn.

Vậy bạn nên làm cầu răng hay Implant?

nên làm cầu răng hay implant

Làm cầu răng là phương pháp rẻ tiền hơn cấy implant

Để quyết định làm cầu răng hay Implant chúng ta cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của hai phương pháp này nhé.
Làm cầu răng có ưu điểm: Tái tạo lại vẻ đẹp tự nhiên cho răng, chất liệu sứ rất hoàn hảo mà bạn không dễ phát hiện là răng giả; thực hiện làm cầu răng rất nhanh chỉ cần hai lần hẹn; tuổi thọ cao đến hàng chục năm
Nhược điểm: Tình trang tiêu xương có thể xảy ra và ảnh hưởng đến răng thật của bạn
Còn cấy ghép Implant có ưu điểm: răng được cấy rất thẩm mỹ, tồn tại thời gian rất dài có thể đến cả đời; ngăn tình trạng tiêu xương; bảo tồn được những răng thật còn lại.
Nhược điểm:Chi phí cấy ghép răng implant khá đắt.
Hi vọng bài phân tích trên có thể mang lại cái nhìn rõ hơn về hai phương pháp làm răng sứ được nhiều người quan tâm hiện nay. Từ đó, bạn có thể đưa ra được quyết định nên làm cầu răng hay implant? là phù hợp với tình trạng răng của mình.
Chúc các bạn có lựa chọn phù hợp nhất!

THAM KHẢO THÊM:

  • bọc răng sứ có đau không
  • bọc răng sứ có hại không

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.