Trang chủ » Phẫu Thuật Răng Hàm Mặt » Đặt implant là gì? Kiến thức tổng quan về implant

Đặt implant là gì? Kiến thức tổng quan về implant

Kỹ thuật Implant là phương pháp phục hình răng hiện đại có nhiều ưu điểm vượt trội so với những phương pháp phục hình răng cổ điển. Vậy Implant là gì? Cấy ghép implant là gì? Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này nhé?

Đặt implant là gì?

Đặt implant thực chất là tên gọi của phương pháp trồng răng implant hoặc cấy ghép răng implant mà chúng ta đã từng nghe tới. Implant nha khoa là một phương pháp thay thế một hay nhiều răng đã mất của bạn bằng một hay nhiều răng mới, răng này có cấu tạo gồm chân răng giả được làm bằng hợp kim titanium được gắn trực tiếp vào xương hàm bằng phẫu thuật, sau đó một mão sứ mới hoặc cầu răng mới được đặt lên giống như một răng thật.

Cấu tạo của một răng implant bao gồm:

•Trụ implant: là một trụ được làm bằng titanium có chức năng thay thế một chân răng giả, được bác sĩ gắn trực tiếp vào xương hàm của bệnh nhân, nơi cần được cấy ghép răng mới

•Abutment: là một chốt kim loại hình trụ có 2 đầu, được nối vừa khít với trụ implant và có tác dụng nâng đỡ cho mão sứ hay còn gọi là cầu răng.

•Thân răng: là một chụp lõi rỗng, lõi này chụp vừa khít ôm sát với abutment tạo thành một thân răng mới có hình thể, kích thước, màu sắc giống như răng cũ đã mất.

Đặt implant là gì

Cấu tạo một răng Implant.

Những ưu điểm vượt trội của đặt implant là gì:

So với những phương pháp phục hình răng cổ truyền, đặt implant có những ưu điểm vượt trội hơn cả về tính chất thẩm mỹ và độ phục hồi chức năng ăn nhai của răng. Vậy những ưu điểm của đặt implant mang lại cho bạn là:

¤ Răng mới có chức năng nhai tốt và cải thiện khả năng phát âm.

¤ Mang lại tính thẩm mỹ cao, trông giống như răng thật.

 ¤ Đặt implant không cần mài các răng kế bên, vì vậy không ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh khác.

¤  Là phương pháp tạo hình răng duy nhất ngăn chặn sự tiêu giảm xương hàm.

¤  Bạn sẽ dễ dàng vệ sinh răng mới như các răng thông thường, không cảm thấy đau, vướng víu, khó vệ sinh như các phương pháp cũ trước đây.

¤ Nếu được chăm sóc răng đúng cách và răng được thực hiện đầy đủ quy trình an toàn của nha sỹ, răng mới có thể theo bạn đến suốt đời.

¤ Đặt implant nhẹ nhàng, không đau.

Đặt implant là gì 2

Hàm răng trước và sau khi đặt Implant

Đặt implant là một phương pháp phục hình một hay nhiều răng đã mất khá là phức tập, do vậy đòi hỏi phải được thực hiện bởi một nha sỹ có trình độ chuyên môn cũng như kĩ thuật cao về implant , cùng với máy móc thiết bị được trang bị tối tân nhất, đạt tiêu chuẩn quốc tế thì mới mang lại hiệu quả cao cho ca cấy ghép. Nếu bạn có nguyên vọng tìm hiểu và sử dụng phương pháp cấy ghép implant, hãy tìm hiểu một trung tâm nha khoa uy tín cùng với đội ngũ nha sỹ chuyên sâu về lĩnh vực này. Nha khoa Dencos Luxury của chúng tôi có đầy đủ các yếu tố cần thiết để thực hiện đặt implant an toàn và hiệu quả nhất, bạn hãy đến trực tiếp để được tư vấn và thực hiện đặt implant để có hàm răng như mong muốn. 

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.