Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » 6 nguyên nhân răng bị ê buốt bạn cần biết

6 nguyên nhân răng bị ê buốt bạn cần biết

Ít người biết rằng chính những thói quen sống hàng ngày có thể dẫn đến tình trạng răng nhạy cảm hay còn gọi là ê buốt. Nếu không được chăm sóc kịp thời, nó sẽ gây ra các bệnh nguy hiểm về răng miệng. Vậy nguyên nhân răng bị ê buốt là gì?

1. Dùng thực phẩm chứa nhiều axit

Tại sao dùng nhiều axit răng lại bị ê buốt?

Khoa học đã chứng minh, Axit có trong soda, nước ngọt, gây bào mòn men răng. Đây là một trong những nguyên nhân răng bị ê buốt mà nhiều người phạm phải.

2. Tẩy trắng răng không đúng cách

Nguyên nhân răng bị ê buốt

Nguyên nhân răng bị ê buốt

Chất Peoxide có trong một số loại kem đánh răng mang đến hiệu quả trắng sáng bất ngờ nhưng với người bị răng nhạy cảm, đây sẽ là con dao hai lưỡi gây ra cảm giác ê buốt. Tụt nướu do mô nướu bị kích thích và răng mất lớp bảo vệ bề mặt chính là hai hiểm họa khôn lường với những ai áp dụng hình thức tẩy trăng răng cấp tốc, không thông qua tư vấn của nha sĩ.

3. Tụt lợi

Chân răng chứa hàng ngàn ống nhỏ li ti dẫn đến tủy răng. Chân răng được bảo vệ bởi các mô lợi. Nhưng nếu bị bệnh nha chu, lợi bị tụt, chân răng lộ ra thì răng sẽ trở nên nhạy cảm.

4. Làm đẹp cho răng

Nguyên nhân răng bị ê buốt

Răng ê buốt do làm đẹp cho răng

Lấy cao răng, trang trí răng… đều có thể khiến răng trở nên nhạy cảm. Nếu cảm thấy băn khoăn về vấn đề này, hãy trao đổi với bác sĩ trước khi thực hiện các dịch vụ làm đẹp răng.

5. Nghiến răng

Men răng là lớp vật chất cứng nhất trong cơ thể nhưng nó cũng không thể chống chọi với hành động nghiến răng. Do quá trình này kéo dài nên men răng sẽ bị bào mòn dần dần.

Dùng miếng bảo vệ răng, thay đổi lối sống và có một chế độ dinh dưỡng đặc biệt có thể giúp hạn chế tật nghiến răng.

6. Sâu răng

Sâu răng sẽ khiến cho lớp tủy răng dễ dàng bị kích thích do các thực phẩm nóng, lạnh, ngọt và thậm chí cả không khí có thể lọt vào qua lỗ sâu.

Dù bị ê buốt răng hay không bạn nên đi khám định kỳ để kịp thời phát hiện và điều trị tận gốc các bệnh về răng miệng. Với những chia sẻ trên hi vọng trả lời được câu hỏi nguyên nhân răng bị ê buốt của bạn.

Có bất kỳ thắc mắc gì về nguyên nhân răng bị ê buốt, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm dịch vụ! Chúng tôi hi vọng có cơ hội được hợp tác cùng bạn!

Bài viết liên quan:

>>> CHi phí trồng implant

>>> Địa chỉ trồng răng implant

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.