Trang chủ » Tin tức » Cao răng màu gì – Những điều thú vị về cao răng bạn cần biết

Cao răng màu gì – Những điều thú vị về cao răng bạn cần biết

Theo các chuyên gia và nha khoa thì cao răng thực chất là mảng bám răng, nếu không loại bỏ lâu dài có thể gây ra các bệnh lý về răng miệng. Tuy nhiên, không phải ai cũng phát hiện sớm và đôi khi còn không chắc chắn về sự tồn tại của cao răng. Vậy cao răng màu gì? Bạn cần biết gì về cao răng?

Cao răng là mảng bám đã vôi hóa bởi hợp chất muối Calcium phosphate có trong nước bọt. Những mảng bám này tồn tại sau 1 tuần thì biến thành cao răng.

Cao răng được hình thành ở ngay dưới đường viền nướu, có thể gây kích ứng mô nướu. Cao răng tạo thêm diện tích cho các mảng bám từ những thức ăn sau đó phát triển và bám chặt hơn, gây ra hiện tượng sâu răng và các tình trạng về nướu.

Cao răng màu gì?

Cao răng màu gì

Cao răng thường có màu vàng

Thông thường cao răng có hai màu chủ yếu là màu vàng nhạt hoặc đậm và màu nâu đen. Trong đó, màu vàng nhạt là chủ yếu và thường gặp ở nhiều người. Màu nâu đen ít gặp nhưng lại gây mất thẩm mỹ khá nặng cho hàm răng. Cao răng màu này dễ bị nhìn thấy bởi người đối diện nên gây khá nhiều trở ngại trong giao tiếp.

Màu cao răng khác với màu của mảng bám. Mảng bám trường có màu vàng rất nhạt, hoặc màu trắng. Màu này không thể lẫn lộn với màu vàng đậm hoặc màu đen của cao răng nên rất dễ phân biệt. Hơn nữa, mảng bám dễ lấy đi được bằng cách chải răng nhưng cao răng thì không.

Việc cao răng có màu sắc như vậy là bởi chúng có một đặc tính quan trọng là khá xốp, bề mặt xù xì nên rất dễ bám động cặn bẩn, thực phẩm và rất dễ bắt màu. Chính vì vậy mà mảng bám cao răng sẽ nhiều, dày và tối màu hơn theo thời gian. Với những người có cao răng thường xuyên uống cà phê, hút thuốc hay uống trà thì màu cao răng sẽ trở nên xỉn đen nhanh chóng.

Bạn hãy soi gương và xem thật kỹ có những cặn cứng trên răng không? đặc biệt ở những vị trí xung quanh đường viền lợi và chân răng cả bên trong và bên ngoài, các kẽ răng. Chúng có màu sắc như thế nào.

Xem thêm : Lấy cao răng có tốt không ?

Cao răng màu gì có thể hiện điều gì không?

Cao răng màu gì không cho thấy mức độ cao răng nặng hay nhẹ, cũng không cho thấy điều gì khác về bệnh lý răng miệng. Đó chỉ là màu của cao răng, nó phụ thuộc vào các thành phần lắng đọng tạo nên cao răng. Tỷ lệ này không làm cho cao răng ít tác hại hơn mà vẫn đem đến những nguy cơ như nhau cho răng.

Cao răng màu gì 2

Màu cao răng phụ thuộc vào thành phần lắng đọng trên răng

Dù cao răng màu gì, vàng hay đen cũng đều khiến cho hàm răng mất thẩm mỹ, nụ cười thiếu sự tự nhiên, thoải mái. Bởi vậy, xử lý cao răng là cần thiết để giúp hàm răng đẹp hơn, sạch sẽ và phòng ngừa được những bệnh lý nguy hiểm cho răng.

THAM KHẢO THÊM:

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.