Trang chủ » Tin tức » Bạn có thật sự đã chăm sóc răng khoa học

Bạn có thật sự đã chăm sóc răng khoa học

Chăm sóc răng miệng là thói quen hàng ngày của mọi người, mỗi ngày ít nhất vệ sinh răng 2 lần, tuy nhiên đây có phải đã là cách chăm sóc răng phù hợp.  Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách chăm sóc răng chính xác nhất.

Cách chăm sóc răng miệng phù hợp

Vệ tinh răng miệng hàng ngày, đúng cách

Vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần trong ngày, buối sáng và buổi tối, khi đánh răng thì sử dụng bàn chải có lông mềm đầu tròn để tránh làm tổn thương mô mềm quanh răng, khi chọn kem đánh răng thì nên lựa chọn loại có nhiều fluor và canxi đây là 2 chất cần cho sự tái tạo men răng.

Đánh răng chỉ làm sạch bề mặt ngoài chứ không thể làm sạch được kẽ răng vì vậy sau khi đánh răng xong thì cần phải súc miệng bằng nước muối hay nước súc miệng sinh lý, kết hợp với chỉ nha khoa để làm sạch vụn bẩn tại khẽ răng.

 

 

Tốt nhất bạn nên vệ sinh răng miệng thường xuyên sau bữa ăn để ngăn hình thành mảng bám cũng như vi khuẩn hoạt động.

Chế độ ăn uống và thực phẩm bổ sung hàng ngày

Thực hiện chế độ ăn uống và sử dụng những thực phẩm tốt cho sức khỏe trong đó có răng miệng cũng là 1 cách giúp răng chắc khỏe, bổ sung những thực phẩm có nhiều canxi để bổ sung thêm lượng men răng. Khi răng miệng sạch sẽ chắc khỏe, theo nguyên cứu thì những chất như photpho và các loại vitamin cũng tốt cho răng nên bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm có nhiều thành phần này.

 

 

Những thực phẩm có chứa Carbonhydrate rất tốt cho răng, đây không chỉ chất giúp cho sức khỏe răng miệng tốt hơn mà còn giúp răng trắng hơn làm nổi bật nét thẩm mỹ răng.

Một số thói quen không tốt cho răng bạn cũng nên hạn chế hẳn như hút thuốc lá, uống nước có gas,.. để giúp răng tránh bị xỉn màu, ố vàng.

Trên đây là những cách vệ sinh răng miệng chính xác và khoa học nhất, nếu có những thắc mắc về răng miệng hãy liên hệ tới nha khoa dencos luxury để được hỗ trợ thăm khám. Dencos luxury là nha khoa chuyên về hỗ trợ điều trị răng miệng, nổi tiếng về dịch vụ làm đẹp răng như chup rang su tham my, bọc răng, … Tất cả những điều này tạo nên thương hiệu dencos luxury.

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.