Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Chỉ nha khoa nào tốt nhất – chất lượng đảm bảo an toàn?

Chỉ nha khoa nào tốt nhất – chất lượng đảm bảo an toàn?

Để hiểu rõ chỉ nha khoa nào tốt cũng như cách sử dụng chỉ nha khoa an toàn, tham khảo ngay các lưu ý quan trọng ngay dưới đây. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng lâu dài, bạn không nên bỏ qua.

Chỉ nha khoa nào TỐT - AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG nhất năm 2018? 1

Chỉ nha khoa hỗ trợ đắc lực quá trình làm sạch răng miệng

Chỉ nha khoa là gì và có tác dụng gì?

Chỉ nha khoa là dụng cụ chuyên biệt với thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng nên được các chuyên gia nha khoa hiện đại khuyên dùng để thay thế cho tăm xỉa răng. Dùng chỉ nha khoa chính là cách khoa học nhất để loại bỏ thói quen đã ăn sâu bám rễ trong đại đa số người Việt là xỉa răng sau bữa ăn.

Chỉ nha khoa dai mềm, mảnh có thể luồn sâu được vào kẽ răng để làm tan các vụn thức ăn và mảng bám mà không gây tổn thương đến nướu và không làm rộng chân răng giống như khi dùng tăm xỉa răng. Dùng chỉ nha khoa có thể loại bỏ được mảng bám và vụn thức ăn giắt trong kẽ răng, chân răng sát nướu, các răng phía trong mà bàn chải dễ bỏ qua không với tới được.

Chỉ nha khoa nào TỐT - AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG nhất năm 2018? 2

Chỉ nha khoa loại nào tốt nhất hiện nay?

Chỉ nha khoa loại nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Chỉ nha khoa hiện nay có 2 dạng để bạn lựa chọn sử dụng, đó là chỉ tơ nha khoa truyền thống đựng trong hộp nhỏ và tăm chỉ nha khoa hình chữ Y hoặc cung chữ C. Cả hai loại đều khá nhỏ gọn, tiện dụng, dễ mang theo trong người, ví, túi xách để sử dụng.

Chỉ nylon: là loại chỉ nha khoa gồm nhiều sợi nylon mảnh nhỏ được bao sáp hoặc không và có mùi thơm mát nhẹ. Chỉ nha khoa loại này khá mảnh, đàn hồi tốt nhưng dễ bị tưa, rách các chỉ nhỏ.

Chỉ PTFE: là loại chỉ có 1 sợi cũng khá mảnh, nhỏ, dễ dàng đưa qua khe răng khít mà ít bị tưa rách như với loại chỉ nylon.

Chỉ nha khoa nào TỐT - AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG nhất năm 2018? 3

Chỉ nha khoa đa dạng về kiểu dáng và chủng loại

Trên thị trường đang có rất nhiều loại chỉ nha khoa của các hãng khác nhau như chỉ nha khoa Oral-B, Kobee, Oraltana hoặc nhiều sản phẩm khác của Nhật, Đức, Việt Nam. Để biết được chỉ nha khoa loại nào tốt bạn nên cân nhắc lựa chọn sản phẩm có thương hiệu, chất lượng tốt và phù hợp với răng miệng. Không nên chọn loại chỉ thô cứng, sợi to, kém chất lượng, khi sử dụng sẽ dễ bị tưa rách hoặc khó đưa qua kẽ răng, gây tổn thương nướu.

Tùy thuộc vào đặc điểm riêng biệt của từng loại răng mà lựa chọn loại chỉ nha khoa phù hợp nhất. Đặc biệt đối với những trường hợp răng đeo mắc cài và răng khấp khểnh nhiều thì cần lựa chọn chỉ nha khoa theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Chỉ nha khoa nào TỐT - AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG nhất năm 2018? 4

Thận trọng khi sử dụng chỉ nha khoa tại nhà

Một số lưu ý khi sử dụng chỉ nha khoa để đảm bảo an toàn

Khi dùng chỉ tơ nha khoa, đừng lo lắng nếu có chảy một ít máu ở vùng nướu dùng chỉ, đây là hiện tượng bình thường, nhất là trong trường hợp không sử dụng chỉ thường xuyên. Khi dùng chỉ mỗi ngày, hiện tượng chảy máu sẽ ngày càng ít đi và biến mất sau một thời gian ngắn.

Bên cạnh việc chú ý chỉ nha khoa nào tốt thì cũng cần thận trọng khi xỉa răng bằng chỉ nha khoa để làm sạch  răng. Cách kiểm soát chỉ là sử dụng các ngón tay cái cho hàm răng trên và các ngón giữa cho hàm răng dưới. Để một lượng chỉ vừa phải giữa các ngón tay này để bạn có thể điều khiển chúng dễ dàng từ bên này sang bên khác để tránh làm tổn thương các mô mềm trên răng miệng.

Chỉ nha khoa nào TỐT - AN TOÀN - CHẤT LƯỢNG nhất năm 2018? 5

Chăm sóc răng miệng cẩn thận tại nha khoa

Việc sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng sau khi ăn là một thói quen tốt đối với sức khoẻ răng miệng. Kết hợp sử dụng chỉ nha khoa và chải răng hàng ngày có flour sẽ giúp răng miệng luôn chắc khoẻ, hạn chế các bệnh lý và hơi thở thơm mát.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.