Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » 4 Cách chăm sóc răng khỏe bằng việc đánh răng đúng cách mỗi ngày

4 Cách chăm sóc răng khỏe bằng việc đánh răng đúng cách mỗi ngày

Làm thế nào để chăm sóc răng khỏe mạnh? Cách đơn giản nhất là hãy tuân thủ việc vệ sinh răng miệng mà trong đó quan trọng nhất là việc đánh răng phải đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn đánh răng đúng cách để giúp làm sạch khoang miệng, đảm bảo sức khỏe luôn được tốt nhất.

CHĂM SÓC RĂNG KHỎE BẰNG VIỆC ĐÁNH RĂNG ĐÚNG CÁCH

Để chăm sóc răng khỏe mạnh mỗi ngày, bạn hãy tham khảo và áp dụng cách đánh răng đúng mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé.

chăm sóc răng khỏe

Mách bạn chăm sóc răng khỏe bằng việc đánh răng đúng cách mỗi ngày

∗ Chải răng bằng bàn chải đầu lông mềm, với lực vừa phải

Đừng tưởng là sử dụng bàn chải lông cứng và đánh răng thật mạnh sẽ có tác dụng làm sạch bề mặt răng nhanh hơn. Điều đó chỉ làm cho sức khỏe răng miệng của bạn ngày càng tồi tệ hơn thôi! Bởi, việc dùng bàn chải có đầu lông cứng và chải răng mạnh tay, dễ khiến cho lớp men răng bị tổn thương, mòn đi trông thấy.

∗ Chải răng đúng chiều

Mọi người thường có thói quen chải răng theo chiều ngang, điều này khiến cho răng của chúng ta dễ bị mòn đi, nhất là phần chân răng. Răng có thể trở nên nhạy cảm hơn, lộ ngà răng, răng dễ bị gãy vỡ.

Để sức khỏe của răng luôn đảm bảo, bạn hãy thay đổi cách đánh răng của mình ngay từ bây giờ. Nên tập thói quen đánh răng theo chiều dọc của răng từ dưới lên và từ trên xuống, tiếp theo là theo dạng xoay tròn.

∗ Không nên đánh răng ngay sau khi ăn

Sau khi ăn xong, acid từ thực phẩm tồn tại trong khoang miệng có thể khiến cho men răng của chúng ta mềm, yếu. Nếu đánh răng ngay, acid càng có cơ hội thấm sâu hơn vào men răng và ngà răng, làm cho 2 phần này của răng bị yếu đi, răng dễ nhạy cảm.

∗ Đánh răng đủ thời gian

Không những bạn cần biết đánh răng như thế nào là đúng cách, đúng chiều mà thời gian cũng là vấn đề quan trọng. Thời gian đủ để làm sạch các mảng bám và vi khuẩn trong khoang miệng mà không khiến răng bạn bị tổn thương là trong vòng 2 phút/lần. Đánh răng quá vội vàng hay quá lâu sẽ vừa không thể loại bỏ hết vi khuẩn, mảng bám lại vừa có thể làm hại men răng.

CÁC SẢN PHẨM NÊN KẾT HỢP SỬ DỤNG VỚI VIỆC ĐÁNH RĂNG

Có thể bạn không biết, để chăm sóc răng khỏe thì việc đánh răng không thôi chưa đủ mà bạn cần phải có sự kết hợp giữa việc đánh răng hằng ngày với việc sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng (có thể là nước muối sinh lý).

chăm sóc răng khỏe

Chăm sóc răng khỏe bằng việc đánh răng đúng cách với sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng

∗ Chỉ nha khoa

Nếu như bàn chải đánh răng đã giúp lấy đi phần lớn mảng bám, vi khuẩn trên bề mặt răng, chỉ nha khoa sẽ tiếp tục nhiệm vụ này khi đi sâu vào kẽ răng. Các sợi chỉ mảnh nhỏ dễ dàng len lỏi vào từng kẽ răng, đường viền nướu loại bỏ các vụn thức ăn còn sót lại.

∗ Nước súc miệng

Kết thúc quá trình chải răng, dùng chỉ nha khoa là việc làm sạch toàn bộ khoang miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng hoặc nước muối pha loãng. Hàng loạt vi khuẩn, mảng bám trong khoang miệng được tống khứ ra ngoài một cách triệt để nhất.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây chắc hẳn đã giúp bạn biết được cách chăm sóc răng khỏe bằng việc đánh răng đúng cách mỗi ngày cũng như nhận ra rằng bấy lâu nay, bạn vẫn mắc sai lầm khiến răng yếu đi mỗi ngày. Hãy thay đổi cách đánh răng từ bây giờ để phòng ngừa được các ảnh hưởng răng miệng, bệnh lý về sau nhé.

Để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury – Kênh chia sẻ những thông tin nha khoa hữu ích và là nơi cung cấp các dịch vụ niềng răng, thay chụp răng sứ thẩm mỹ, trồng răng implant… uy tín của mọi người.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.