Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Cấy răng implant những điều cần biết!

Cấy răng implant những điều cần biết!

Trong những giải pháp phục hình đối với tình trạng mất răng hiện đại, cấy ghép răng implant hiện đang là phương pháp được đánh giá cao nhất với khả năng mang lại hiệu quả phục hình toàn diện. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết về cấy ghép răng implant để bạn hiểu rõ và tự tin khi thực hiện phục hình răng bị mất.

Cấy răng Implant là gì?

Cấy răng Implant

Cấy răng Implant là gì?

Cấy răng implant là kỹ thuật phục hình răng đã mất bằng cách cắm một trụ răng giả được làm từ chất liệu titanium. Đây là chất liệu được đánh giá có đặc tính tương thích sinh học cao và an toàn với cơ thể. Trụ titanium sau khi cấy sẽ dính chắt vào xương hàm và phát triển như một chân răng thật sự. Lúc này, sẽ tiến hành gắn răng sứ lên trên trụ đó để tạo ra chiếc răng có màu sắc và chiếc răng y thật.

Cấu tạo một răng implant gầm 3 phần như sau:

+ Chân răng hay còn gọi là trụ implant: Có hình dáng như một chiếc đinh ốc, làm bằng titanium . Chiếc trụ răng này có chức năng như một chân răng thật, nâng đỡ răng sứ được phục hình bên trên.

+  Khớp nối đây là bộ phận kết nối giữa implant và thân răng giả bên trên. Khi implant đã tích hợp thành công thì mới gắn cố định khớp nối lên trên. Khớp này đóng vai trò như một ngà răng ôm lấy mô mềm bên trong răng thật.

+ Thân răng: Là một mão răng sứ có lõi rỗng chụp lên đầu trên của khớp nối. Mão răng sứ có thể được chế tạo bằng các vật liệu khác nhau như: kim loại, sứ không kim loại Alumina, Zirconia, Cercon…

Cấy răng implant áp dụng trong những trường hợp nào?

Theo các chuyên gia nha khoa, cấy răng implant có thể áp dụng hiệu quả và mang lại kết quả toàn diện đối với những trường hợp cụ thể như sau:

cấy răng implant

Cấy răng implant áp dụng cho người trên 18 tuổi

+ Bạn trên 18 tuổi sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp… Nếu mắc phải các bệnh lý này, bệnh nhân cần được điều trị dứt điểm trước khi tiến hành làm răng răng implant.

+ Bệnh nhân mất răng có xương hàm đủ điều kiện về độ dày, thể tích, mật độ xương… để tiến hành làm răng. Nếu yếu tố này không được đảm bảo, người bệnh có thể được chỉ định ghép xương hoặc nâng xoang để đảm bảo nền tảng tốt nhất cho ca cấy ghép được diễn ra an toàn và thành công.

+ Bạn mới bị mất răng hoặc đã mất răng lâu năm.

+ Bạn bị mất 1 răng hàm, răng cửa hoặc răng khểnh.

+ Bạn bị mất 2 hoặc nhiều răng, các răng bị mất kế cận hoặc cách xa nhau.

+ Sau cùng là trường hợp bị hư tổn răng quá nặng, cần phải nhổ bỏ để tránh ảnh hưởng đến các răng khác có thể thực hiện trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng để ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.

Ưu điển của cấy răng implant

cấy răng implant

Cấy răng implant cho hiệu quả vĩnh viễn

Hiện nay, cấy ghép răng implant là giải pháp phục hình mất răng đang được các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên lựa chọn. Bằng những ưu điểm vượt trội, kỹ thuật này mang đến những giá trị mang tính vĩnh viễn cho bạn.

+ Cấy ghép răng implant giúp cải thiện chức năng ăn nhai hiệu quả, ngăn ngừa các bệnh lý về hệ tiêu hóa có nguy cơ xảy ra do mất răng gây nên.

+ Mang đến hàm răng khỏe mạnh và đều đẹp. Răng implant có kết cấu và hình dáng giống với răng thật. Nhờ đó, người bệnh có thể hoàn toàn tự tin với hàm răng đều đẹp của mình và có thêm nhiều cơ hội trong cuộc sống.

+ Ngăn ngừa tiêu xương hiệu quả. Chỉ phương pháp cấy răng implant mới có ưu điểm này.

+  Hiệu quả vĩnh viễn: Sau khi tích hợp với xương hàm, trụ implant trở thành 1 phần của cơ thể, do đó không thể bong bật trong quá trình ăn nhai và sử dụng. Bên cạnh đó, đặc tính thần titanium giúp implant không bị biến tính trong môi trường khoang miệng và có thể duy trì hiệu quả trọn đời.

Cấy răng implant mang lại những ưu điểm nổi trội và những giá trị trọn đời cho người bệnh, giúp cải thiện sức khỏe và cuộc sống. Vì vậy bạn nhanh tay lựa chọn cho mình nha khoa uy tín để thực hiện cấy  răng implant cho hiệu quả cao nhất nhé!

Nguồn:http://chamsocrang.org/

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.