Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có biến chứng gì không?

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có biến chứng gì không?

Răng số 8 khi mới mọc nha sĩ thường khuyên bạn nên nhổ bỏ để phòng biến chứng. Do hàm cơ bản không còn chỗ cho răng số 8 mọc. Tuy nhiên nhiều người đang lo lắng việc nhổ răng số 8 có nguy hiểm không, có biến chứng gì không? Sau đây là lời giải thích của chúng tôi.

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Theo chuyên gia, không phải tất cả các trường hợp mọc răng số 8 đều phải nhổ bỏ. Tuy nhiên vì răng số 8 mọc thường có biến chứng nên bạn sớm tìm tới nha sĩ để khám và nhổ bỏ răng số 8 nhé.

Nhổ răng số 8 có ảnh hưởng gì không  sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật của nha sỹ cũng như tình trạng sức khỏe của người bệnh.

nhổ răng số 8 có nguy hiểm không

Nhổ răng số 8 nếu cần sẽ thực hiện càng sớm càng tốt

Tuy nhiên hiện nay cũng có một số biến chứng nhổ răng số 8 có thể xảy ra bởi vị trí đặc biệt của nó, nguyên nhân chủ yếu là do nha sỹ thiếu chuyên môn cũng như kinh nghiệm, không tuân thủ các bước thăm khám bắt buộc trước khi nhổ, không xác định được hình dáng cũng như thế răng có tác động đến răng khác hay không.

Vì vậy bạn cần chọn nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng số 8 nhé.

Thông thường khi răng số 8 mọc kèm theo các triệu chứng như sưng, đau, buốt và khó nhai nhuốt. Do răng số 8 không đủ “đất” để mọc lên do đó nó bị kẹt hoặc kẹt một phần trong xương hàm. Nếu răng bị kẹt một phần thì khi mọc lên bị lợi trùm lên gây viêm nhiễm. Đặc biệt nếu thức ăn cứ bám cặn vào trong vùng lợi chùm sẽ gây sâu răng số 7.

Vì răng số 8 mọc ở vị trí trong cùng của hàm nên thường bị lợi vùng quanh che phủ lên mặt nhai, đồ ăn giắt vào thường khó được lấy ra hết và vì có nhiều vi khuẩn nên vùng này thường dễ bị sưng đau, nhiễm trùng. Răng số 8 mọc ngang, mọc lệch cũng sẽ đâm vào răng hàm ở phía trước, thức ăn đọng lại khó được lấy ra bằng bàn chải và là yếu tố thuận lợi cho sâu răng phát triển.

Bên cạnh đó khi răng số 8 mọc lên các răng khác bị đẩy, làm xô lệch hàm răng. Lâu dần gây mất thẩm mỹ. Vì vậy bác sỹ khuyên bạn nên nhổ bỏ răng số 8 càng sớm càng tốt.

Biến chứng có thể xảy ra khi Nhổ răng số 8:

nhổ răng số 8 có nguy hiểm không

Nhổ răng không bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt

Sau k hi bạn nhổ răng số 8  thì có thể xảy ra những biến chứng như: Chảy máu nhiều và đau nhức kéo dài.Tuy nhiên, những biến chứng sau khi nhổ răng khôn không phải là nhiều, nếu được thực hiện bởi nha sỹ có kinh nghiệm thì có thể loại bỏ được tối đa.

Nhổ răng số số 8 bạn sẽ phải thực hiện một tiểu phẫu trong khoảng 15 phút. Nhổ răng số 8 cơ bản không tác động đến dây thần kinh trong xương hàm bởi các dây thần kinh này đã được bảo vệ khá tốt, nằm tách biệt và cách xa chân răng khôn.

Vì vậy bạn yên tâm đi nhổ răng số 8 nhé. Để trả lời cho câu hỏi: Nhổ răng số 8 hàm trên có nguy hiểm không bạn đã yên tâm phần nào nhé. Với những biến chứng có thể xảy ra chỉ là đau nhức và chảy máu, nhưng nếu bạn được thực hiện ở nha khoa uy tín thì điều đó không đáng lo ngại nữa nhé.

Chúc bạn có hàm răng trắc khỏe và nụ cười quyến rũ!

Nguồn:http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.