Trang chủ » Bệnh Lý Răng Hàm Mặt » Mọc răng khôn đau – Phải làm sao?

Mọc răng khôn đau – Phải làm sao?

Ai trong chúng ta đã từng mọc răng khôn cũng đều lo sợ, mọc răng khôn không chỉ đau đớn về thể xác, còn làm ta giảm sút tinh thần. Khi mọc răng khôn đau có cách nào giảm đau nhanh chóng?

1.Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng tỏi

Mọc răng khôn đau

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng tỏi

Như chúng ta biết, tỏi có thể dùng để cấp cứu tạm thời để giảm cơn đau. Đây là cách giảm đau khi mọc răng khôn khá hiệu quả lại dễ thực hiện. Tỏi có tính kháng khuẩn rất cao, đặc biệt là đối với các vi khuẩn gây sâu răng.

Cách làm:

Bạn chỉ cần dùng tép tỏi đã bóc vỏ chà nhẹ lên chỗ răng đau cả răng và quanh lợi. Thực hiện nhẹ nhàng cho đến khi cơn đau dịu thì cắn tỏi trên răng một lúc cho đến khi hết đau hẳn. Thời gian duy trì tùy từng người, nhưng cứ thấy cảm giác ê ẩm quay lại thì thực hiện xát tỏi 1 lần. Khi mọc răng khôn hàm trên đau đớn bạn hãy làm thử cách này nhé.

2. Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng đá

Mọc răng khôn đau 2

Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng đá

Một trong những cách chữa đau răng khôn nhanh chóng, hiệu quả mà bạn nên biết đó là chườm đá. Bạn có thể sử dụng những viên đá ngay trong tủ lạnh nhà bạn, và bọc ra ngoài một chiếc khăn mỏng, mềm, sau đó bắt đầu chườm xung quanh vùng má tương ứng với vị trí mọc răng khôn đau. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều đó.

3. Cách giảm đau khi mọc răng khôn bằng nước muối

Muối được biết đến có tính sát trùng cao, các bạn không khó để tìm ra loại thuốc giảm đau này phải không?

Cách làm: Bạn chỉ cần pha muối với nước ấm rồi súc miệng trong mỗi giờ cơn đau sẽ giảm dần nhanh chóng.

4. Giảm đau khi mọc răng khôn bằng nước trà xanh

Cách làm: Bạn có thể lấy một nắm lá trà xanh tươi, sau khi rửa sạch và hãm trong một bình nước đun sôi trong vòng 30 phút. Sau đó bạn có thể lấy để uống hoặc dùng làm súc miệng hàng ngày. Trà xanh có tác dụng kháng viêm, ngăn ngừa vi khuẩn, làm sạch khoang miệng, giảm đau nhức do mọc răng khôn.

Ngoài những cách trên, bạn có thể sử dụng đến một số loại thuốc kháng sinh chống viêm, thuốc giảm đâu để cắt cơn đau tại chỗ. Tuy nhiên, dù là phương pháp gì đi nữa thì khi mọc răng khôn đau trong bao lâu bạn vẫn nên đi khám bác sĩ để có phương pháp điều trị dứt điểm. Có bất kỳ thắc mắc gì về răng khôn, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hotline: 0902685599 để chúng tôi được tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://chamsocrang.org

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.