Trang chủ » Dịch vụ lấy cao răng » Cạo vôi răng có tốt không? – Lý do bạn nên cạo vôi răng

Cạo vôi răng có tốt không? – Lý do bạn nên cạo vôi răng

Trong chúng ta ai cũng có vấn đề về răng miệng. Vôi răng được hình thành chủ yếu từ các mảng bám thức ăn trên thân răng mà không được làm sạch và vôi răng gây ra tình trạng hôi miệng. Vậy cạo vôi răng có tốt không?

Vôi răng là gì? Vôi răng hay còn gọi là cao răng là việc hình thành các mảng bám lâu ngày, bị vôi hóa có màu vàng nhạt, bám ở kẽ răng và quanh chân răng mà việc vệ sinh răng miệng hàng ngày như đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa không thể làm sạch được.

Cạo vôi răng có tốt không

Vôi răng là gì

Vôi răng không thể được lấy đi bằng cách chải răng thông thường, mà chỉ có thể được làm sạch bởi việc điều trị nha khoa như cạo vôi răng, đánh bóng… với những dụng cụ đặc biệt.

Việc lấy vôi răng là một quy trình tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi phải gặp bác sĩ có trình độ chuyên môn cao để thực hiện thao tác nhanh chóng và gọn nhẹ. Trước kia lấy vôi răng được thực hiện bằng tay với những bộ dụng cụ chuyên dụng. Ngày nay vôi răng được làm sạch bằng máy siêu âm sẽ làm mảng bám bong tróc, ít gây tổn thương vùng nướu viền quanh răng cũng như giảm độ ê buốt.

Vôi răng không những có trên bề mặt răng mà còn ở xung quanh chân răng, phần nằm dưới nướu. Do vậy, không những cần làm sạch vôi ở thân răng mà cả ở dưới nướu. Lấy vôi dưới nướu là một quy trình tương đối khó, vì vôi bám lâu ngày nên rất cứng. Do đó, lấy vôi răng định kỳ là cách tốt nhất để chủ động phòng ngừa bệnh nha chu. Tùy người, tùy cơ địa mà thời gian lấy vôi răng khác nhau. Nói chung, thời gian giữa hai lần lấy vôi răng từ 3-6 tháng.

Cạo vôi răng có tốt không 2

Nên đi lấy vôi răng định kỳ

Hiệu quả của lấy vôi răng, nhất là lấy định kỳ là rất lớn, có vai trò vừa điều trị triệt để vừa dự phòng bệnh nha chu và phòng được các bệnh khác về răng miệng như: viêm nướu, viêm niêm mạc miệng, hôi miệng cũng như các bệnh lý toàn thân khác. Việc lấy vôi răng không phải là kỹ thuật khó, có thể tiến hành một cách an toàn ở các phòng khám nha khoa. Muốn có một hàm răng trắng sáng khỏe mạnh thì ngay từ bây giờ chúng ta cần phải bảo vệ và gìn giữ chúng một cách tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ cạo vôi răng có tốt không. Dù sao thì bạn nên đi khám định kỳ để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Có bất kỳ thắc mắc gì về cạo vôi răng có tốt không, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.