Trang chủ » Niềng răng Thẩm mỹ » Niềng răng có đau không và ảnh hưởng thế nào đến răng miệng?

Niềng răng có đau không và ảnh hưởng thế nào đến răng miệng?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, có thể cho em biết niềng răng đau không và ảnh hưởng đến xấu đến răng miệng không ạ. Em đang muốn đi niềng răng lại cho đẹp và vệ sinh răng miệng dễ hơn. Mong bác sĩ cho em thông tin về vấn đề này. Em cảm ơn ạ (Ngô Tuyết Liên – Bắc Giang).

nieng-rang-co-dau-khong-va-anh-huong-the-nao1 Niềng răng có đau không?

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI

Chào bạn,

Cảm ơn câu hỏi mà bạn đã tin tưởng và chia sẻ cho chúng tôi. Liên quan đến vấn đề niềng răng có đau không chúng tôi xin được trả lời như sau:

Niềng răng có đau không?

Niềng răng được thực hiện theo đúng kỹ thuật và sử dụng khí cụ niềng không gây đau. Khó chịu trong quá trình thực hiện là do chưa kịp thích ứng với sự có mặt của dụng cụ niềng răng ở trong khoang miệng. Trong vòng 1 – 2 tuần sau khi bắt đầu niềng cảm giác này sẽ được loại bỏ.

Niềng răng đối với những người có tuổi nhỏ sẽ giảm thiểu sự khó chịu vì răng chưa ổn định, xương hàm chưa thực sự cứng. Việc dịch chuyển các răng được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Những trường hợp niềng răng ở độ tuổi lớn hơn có thể gây ra cảm giác hơi đau trong thời gian đầu khi mới bắt đầu niềng. Tuy nhiên, đây không là vấn đề gì lớn cần phải lo lắng nhiều.

Đau nhức khi tiến hành gắn khí cụ và trong quá trình niềng có thể xảy ra. Đây là do lỗi của các bác sĩ khi thực hiện do đánh không chính xác cấu trúc xương răng, từ đó tính toán sai lệch sự dịch chuyển của răng và độ co kéo của dây chằng trong khí cụ niềng.

Niềng răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe răng miệng không?

niềng răng có đau không 2

Niềng răng mang lại hàm răng đều đẹp hơn

Việc niềng răng được thực hiện đúng theo kỹ thuật mang đến những lợi ích thiết thực cho đối tượng thực hiện. Về mặt thẩm mỹ, các răng lệch lạc, thưa được điều chỉnh về vị trí đã định sẵn trong khi niềng tạo nên một hàm răng đều đặn và đẹp hơn. Khuôn mặt cũng được hài hòa hơn sau khi niềng răng do có sự cân đối về phần hàm và phần mặt với nhau.

Niềng răng cũng chính là mang lại nhiều lợi ích đối với răng miệng như: Điều chỉnh lại khớp cắn, hình dạng, hướng mọc của răng làm tăng lực nhai. Vấn đề vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng trở nên dễ dàng và sạch hơn, hạn chế được các bệnh sâu, viêm răng.

Để giảm thiểu những nguyên nhân gây đau khi niềng răng, cần tham khảo dịch vụ tại một địa chỉ nha khoa uy tín, với bác sĩ chuyên môn tốt, kinh nghiệm trong niềng răng. Lựa chọn đúng chuyên gia thực hiện, chính là mang lại cơ hội trải nghiệm dịch vụ chất lượng và giúp bạn yên tâm hơn.

Nguồn: chamsocrang.org

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.