Trang chủ » Tin tức » Viêm tủy răng ở trẻ em nghiêm trọng thế nào?

Viêm tủy răng ở trẻ em nghiêm trọng thế nào?

Sâu răng là nguyên nhân hàng đầu gây nên viêm tủy răng ở trẻ em đang ngày càng tăng lên như hiện nay. Mức độ nghiêm trọng ở những trẻ bị viêm tủy răng như thế nào? Viêm tủy răng có ảnh hưởng đến sự phát triển của con mà bạn không hề hay biết.

viêm tủy răng ở trẻ em

Viêm tủy răng ở trẻ em nguy hiểm thế nào?

Trẻ em rất dễ bị viêm tủy răng từ sâu răng một phần do sự chủ quan của các bậc phụ huynh khi trẻ có dấu hiệu ban đầu. Và do trẻ không thể tự nhận biết được các dấu hiệu viêm tủy để có thể chữa kịp thời. Viêm tủy răng ở trẻ em càng nghiêm trọng hơn nếu cứ để kéo dài không giải quyết.

Trẻ bị viêm tủy răng có nghiêm trọng không?

Viêm tủy răng ở trẻ em sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng khi không được can thiệp sớm. Viêm tủy chuyển dần sang viêm tủy cấp, mãn tính dẫn đến hoại tử tủy gây thối và chết tủy, làm ảnh hưởng đến răng. Khi răng không được nuôi dưỡng bảo vệ tốt sẽ lung lay, yếu dần đi và cuối cùng là mất hẳn.

Tủy bị hoại tử khi bị viêm kéo dài gây ra các bệnh lý khác về răng miệng như: Viêm tổ chức liên kết, viêm xương hàm, nang chân răng, u hạt do các phần tử tủy sau khi hoại tử không được đào thải ra ngoài. Có một số trường hợp phải nhổ bỏ răng ảnh hưởng đến sự hình thành răng vĩnh viễn về sau này của trẻ.viem-tuy-rang-o-tre-em-nghiem-trong-the-nao2

Viêm tủy răng gây đau nhức

Các tổ chức quanh răng chịu sự tác động một phần từ viêm tủy, làm cho răng bị lung lay và yếu đi không đáp ứng được khả năng ăn nhai tốt. Khi trẻ bị viêm tủy răng, ăn uống gây đau nhức ở vùng răng và quanh răng khiến trẻ biếng ăn trở nên còi cọc, ốm yếu.

Phải làm sao khi trẻ có dấu hiệu viêm tủy răng?

Khi phát hiện trẻ có dấu hiệu của viêm tủy răng nên đưa ngay đến cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị. Những  cách thực hiện tại nhà hoặc sử dụng thuốc để hạn chế sự phát triển của viêm tủy răng trẻ em chỉ là giải pháp tức thời, không triệt để.

Tại nha khoa, với các thiết bị chụp chính xác tình trạng răng viêm tủy bác sĩ có thể đưa ra được phương án hỗ trợ điều trị phù hợp theo từng tình trạng tủy viêm. Tủy viêm cần được lấy sạch và ống tủy cần được trám bít lại để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập và gây viêm. Những vấn đề này chỉ được giải quyết tốt khi đến trực tiếp tại nha khoa.

viêm tủy răng ở trẻ em 3

Thăm khám hỗ trợ điều trị viêm tủy răng

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, với chuyên gia trong điều trị bệnh lý nha khoa có chuyên môn và kinh nghiệm. Cùng với sự đầu tư về thiết bị hình ảnh nha khoa hiện đại – thiết bị CBCT OP300 có tính năng chụp cấu trúc răng và đưa ra mức độ viêm tủy răng chuẩn xác. Giúp bác sĩ tính toán được việc thực hiện chữa viêm tủy răng cụ thể và có kết quả tốt.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, nên chú ý và phát hiện kịp thời viêm tủy răng ở trẻ em để giúp con không phải chịu đau đớn do tủy viêm hay vấn đề mất răng về sau này. Mọi thông tin liên quan đến viêm tủy răng hãy liên hệ ngay theo số 0902 68 55 99 để nhận được tư vấn từ chuyên gia.

                                                                                                                                      Nguồn: chamsocrang.org

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.