Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Làm cầu răng có tốt không và có ưu nhược điểm gì?

Làm cầu răng có tốt không và có ưu nhược điểm gì?

Cầu răng là phương pháp giúp bạn phục hình răng đã mất để hoàn chỉnh hàm răng. Vậy làm cầu răng có tốt không và có nhưng ưu nhược điểm gì. Bài viết này chia sẻ với bạn những vấn đề đó.

Làm cầu răng có tốt không?

Làm cầu răng là phương pháp trồng răng giả cố định đơn giản nhất hiện nay với mức chi phí khá hợp lý. Cầu răng có thể khôi phục lại những chiếc răng mất trùng khớp với răng thật tới tỷ lệ cao.

Khi răng của bạn bị mất thì kỹ thuật phục hình tốt, thân răng sứ sẽ giống với răng thật và hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp.

Làm cầu răng giúp bạn ăn nhai tốt và thích nghi được nhiều loại thức ăn khác nhau và khả năng chịu lực cũng tốt. Đặc biệt tuổi thọ của cầu răng cũng bền khoảng chục năm. Vậy với thắc mắc làm cầu răng có tốt không? Bạn có thể dựa vào nhưng ưu nhược điểm của làm cầu răng như sau:

làm cầu răng có tốt không

Làm cầu răng sẽ giúp phục hình răng đã mất

Ưu điểm của làm cầu răng:

Thẩm mỹ cao

So với kỹ thuật làm hàm giả tháo lắp, cầu răng đem đến giá trị thẩm mỹ vượt trội. Cùi răng được mài vừa phải, mão răng được gắn khít sát và có màu sắc tương hợp với màu răng thật nên bạn sẽ rất khó nhận ra đâu là răng thật và đâu là răng giả sau điều trị.

Ăn nhai chắc chắn

Khi làm cầu răng vì đã có răng thật làm trụ tốt nên việc ăn nhai của bạn rất chắc chắn, bạn có thể ăn rất nhiều loại thức ăn mà không lo ngại gì về răng

Chi phí tiết kiệm

Nếu so sánh với cấy ghép Implant thì làm cầu răng có chi phí nhỏ hơn nhiêu mà hiệu quả vẫn không thua kém nhé

Tuổi thọ cao

So với hàm giả tháo lắp, cầu răng có tuổi thọ sử dụng cao hơn hẳn. Thông thường, cầu răng được sử dụng tốt hơn 10 năm. Tuổi thọ của nó cụ thể là bao nhiêu vẫn còn tùy thuộc rất lớn vào dòng răng sứ phục hình bên trên.

Bêm cạnh đó dòng răng toàn sứ mặc dù có chi phí cao hơn một chút nhưng lại được sử dụng lâu dài mà bệnh nhân không cần lo răng bị thay đổi màu sắc.

làm cầu răng có tốt không

Làm cầu răng không giúp ngăn cản quá trình tiêu xương

Hạn chế của làm cầu răng:

Làm cầu răng đòi hỏi một kỹ thuật phục hình răng sứ thẩm mỹ cao, chuẩn xác bởi nếu kỹ thuật phục hình không đảm bảo, cầu răng sẽ bị kênh lệch hoặc nhẹ là bị hở viền nướu.

Tình trạng này dễ dẫn đến nguy cơ giắt thức ăn ở bên trong, dẫn tới các bệnh lý răng miệng, đặc biệt là sâu răng. Chất liệu sứ kém cũng sẽ ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ và tuổi thọ của cầu răng.

Làm cầu răng có một số nhược điểm như sau:

Phải mài cùn răng thật: việc phải mài cùi răng thật nếu thực hiện không tốt kỹ thuật thì rất có thể bạn sẽ bị ê buốt về sau.

Hơn nữa, khi cùi răng bị mài đi, sức khỏe của răng sẽ giảm sút. Dưới sức nặng của cầu răng và lực nhai, cùi răng sẽ càng yếu nhanh hơn so với răng khác. Quá trình này có thể nhanh hoặc chậm tùy ở từng người và từng ca phục hình cầu răng khác nhau.

Không phục hình toàn diện cho răng: So với implant thì làm cầu răng chỉ có thể thực hiện được ở một số vị trí răng nhất định mà thôi bởi bản chất của cầu răng là cần mài cùi răng thật làm trụ đỡ. Nếu như một số răng như răng hàm số 7 bị mất thì việc làm cầu răng không khả thi khi răng số 8 không thể làm trụ đỡ cho cầu răng được.

Ngoài ra, nếu các răng kế bên răng mất không khỏe mạnh thì việc phục hình cũng sẽ thật bại.

Không hạn chế được tiêu xương hàm: cầu răng chỉ khôi phục được răng đã mất chứ không ngăn cản được quá trình tiêu xương hàm do mất răng. Xương tiêu sẽ dẫn đến những thay đổi của cầu trúc hàm mặt, dẫn tới hô móm, làm khuôn mặt già đi trước tuổi.

Như vậy trên đây là những ưu nhược điểm của làm cầu răng. Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi làm cầu răng có tốt không? Hi vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp để làm đẹp cho hàm răng của mình.

THAM KHẢO THÊM:

  • có nên bọc răng sứ để sở hữu răng đẹp như mơ không
  • Bọc răng sứ có tốt không >> Tư vấn từ chuyên gia nha khoa

 

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.