Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Dùng chỉ nha khoa như thế nào cho đúng cách

Dùng chỉ nha khoa như thế nào cho đúng cách

Chỉ nha khoa là vật dùng dùng trong ngành nha khoa, giúp lấy cặn thức ăn, mảng bám trong kẽ răng đây là nguyên nhân hình thành cao răng. Vậy dùng chỉ nha khoa như thế nào cho đúng cách? sau đây là những hướng dẫn cụ thể nhé.

chỉ nha khoa

Dùng chỉ nha khoa đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất

Hiện nay trên thị trường có hai loại chỉ nha khoa  đó là: Chỉ nylon(chỉ đa sợi); Chỉ PTFE (chỉ một sợi). Dùng chỉ nha khoa đúng cách giúp loại trừ mảng bám và những mẩu thức ăn ở những nơi mà bàn chải không thể chải đến được  ở  phía dưới đường viền nướu và giữa các răng. Vì mảng bám hình thành có thể dẫn đến sâu răng và các bệnh về nướu, dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là điều được khuyên làm hàng ngày.
Để đạt hiệu quả trong làm sạch răng miệng bằng chỉ nha khoa, bạn hãy thực hiện cách dùng chỉ nha khoa đúng cách như sau:

Bạn hãy quấn chỉ nha khoa vào hai ngòn tay trỏ  và giữa rồi xỉa vào từng kẽ răng loại bỏ những mảng bám thức ăn còn sót lại từng kẽ răng một của hàm răng trên và dưới.

Bạn chuẩn bị một đoạn chỉ  nha khoa dài khoảng 45 cm, khi quấn chỉ vào hai ngón tay bạn nên để lại một đoạn ở giữa khoảng 4cm. rồi dùng ngòn tay đẩy sợi chỉ nhẹ nhàng lên và xuống giữa hai kẽ răng

Nhẹ nhanh uốn sợi chỉ vòng theo chân của răng, và phải chắc rằng bạn đưa sợi chỉ xuống phía dưới đường viền nướu. Không được đè mạnh sợi chỉ, điều này có thể làm cắt rách hoặc làm bầm mô nướu mỏng.

Dùng những đoạn chỉ sạch khi bạn chuyển từ kẽ răng này sang kẽ răng khác.

>>> Tác dụng của mặt dán sứ Veneer

chỉ nha khoa

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng bạn nhé

Để lấy chỉ ra, cũng dùng chuyển động lên xuống và nâng sợi chỉ lên và ra khỏi kẽ răng.

Bạn thực hiện đều đặn và theo hướng dẫn khi dùng chỉ để đạt hiệu quả làm sạch như ý muốn. Đặc biện bạn lưu ý sử dụng chỉ nha khoa có cơ sở sản xuất uy tín và đảm bảo chất lượng.

Bạn nên chọn loại chỉ nào cho phù hợp với răng của mình nhé.  Chỉ nylon có loại được bao bằng sáp hoặc chưa được bao bằng sáp và có nhiều hương thơm. Vì loại chỉ này bao gồm nhiều sợi nylon, nên có thể sẽ bị tưa hoặc rách khi đi qua những kẽ răng hẹp.

Trong khi loại đắt tiền hơn, chỉ sợi đơn có thể trượt dễ dàng qua những kẽ răng thậm chí với những kẽ răng hẹp và gần như không bị tưa. Khi sử dụng đúng cách, cả hai loại chỉ đều rất tốt trong việc làm sạch mảng bám và mẩu vụn thức ăn.

Trên đây là cách sử dụng chỉ nha khoa đúng cách đảm bảo cho răng miệng sạch sẽ, phòng ngừa mảng bám và cao răng. Đặc biệt làm sạch răng miệng thì còn phòng chống bệnh sâu răng nhé.

Xem thêm :

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.