Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau hiệu quả nhất

Mọc răng khôn uống thuốc gì giảm đau hiệu quả nhất

Mọc răng khôn thường kéo theo những cơn đau đớn kéo dài làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và công tác của bạn.Vậy mọc răng khôn đau trong bao lâu và khi mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau nhanh và hiệu quả là thắc mắc của nhiều bạn. Bài viết này chia sẻ cho bạn  bài thuốc đó.

Mọc răng khôn uống thuốc gì?

Mọc răng khôn uống thuốc gì?

Mọc răng khôn uống thuốc gì?

Trong trường hợp không muốn đi nha sỹ hoặc chưa có điều kiện để đi thăm khám thì mọc răng khôn uống thuốc gì để giảm đau nhanh và hiệu quả đang là câu hỏi mà bạn quan tâm. Bạn có thể tạm thời dùng thuốc để giảm đau, nhằm duy trì ăn uống bình thường không ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Vậy mọc răng khôn uống thuốc gì thì tốt?

+ Răng khôn của bạn mọc lên nhưng hơi đau nhẹ, hơi sưng thì bạn có thể dùng kháng sinh để nhanh tiêu viêm sẽ giảm đau nhanh chóng. Thuốc chúng tôi khuyên bạn đó là thuốc kháng sinh Spiramycin. Thuốc này uống 6 viên/ ngày, chia đều thành 3 lần uống.

+ Còn khi có kèm theo sốt thì bạn kết hợp thuốc kháng sinh trên với thuốc giảm đau paracetamol. Liều lượng dùng là 3 viên/ ngày chia đều thành 3 lần uống. Dùng thuốc này trong khoảng 2 tuần là có thể khỏi dứt cơn đau. Ngoài ra còn nhiều loại thuốc giảm đau khác cũng có tác dụng nhé.

+ Nếu bạn uống thuốc theo liều trên mà sau vài ngày không thấy triệu chứng đau thuyên giảm thì có thể răng khôn mọc không bình thường hoặc đã gây viêm mà uống thuốc cũng không thể giảm đau được thì bạn nên đi khám ngay.

Mọc răng khôn uống thuốc gì?

Mọc răng khôn uống thuốc để giảm đau cho đỡ ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe

+ Nên nhớ rằng, uống thuốc chỉ là phương án giúp giảm đau, kháng viêm cho răng. Đó không phải là phương pháp điều trị triệt để đối với mọc răng khôn. Vì vậy bạn nên sớm tìm đến nha sĩ để khám xét cẩn thận. Đa số các trường hợp mọc răng khôn đều nên nhổ bỏ để ngăn ngừa các bệnh răng miệng có thể phát sinh từ răng khôn. Hơn nữa, chiếc răng này cũng không có giá trị gì về mặt chức năng cũng như thẩm mỹ.

+ Nếu tình trạng mọc răng khôn diễn ra đau đớn kéo dài có nguy cơ biến chứng xấu  bạn nên đến nha sĩ nhổ bỏ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng và sức khỏe nói chung.

Lưu ý  chăm sóc răng khi mọc răng khôn

+ Mọc răng khôn khiến bạn đau đớn nên vấn đề vệ sinh răng miệng của bạn càng cần quan tâm. Khi mọc răng khôn nếu bạn không vệ sinh răng miệng tốt thì đây là thời gian lý tưởng cho bệnh lý răng miệng phát sinh gây hại cho răng nhé. Vì vậy việc đánh răng thường xuyên ngày hai lần sáng tối là rất cần thiết. Ngoài ra bạn nên ngậm nước muối sinh lý và súc miệng nước muối sinh lý để sát khuẩn răng miệng.

+ Dùng chỉ nha khoa vẫn phải được thực hiện thường xuyên. Đừng vì cảm giác đau đớn khó chịu khi mọc răng khôn mà quên nhiệm vụ làm sạch răng miệng nhé.

Trên đây là hướng dẫn việc mọc răng khôn nên uống thuốc gì để giảm đau nhanh và hiệu quả. Nếu tình trạng mọc răng khôn diễn ra đau đớn kéo dài có nguy cơ biến chứng xấu  bạn nên tìm đến nha khoa uy tín để được nha sĩ nhổ bỏ nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng và sức khỏe nói chung.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.