Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Đặc điểm nhận biết của bệnh hô răng

Đặc điểm nhận biết của bệnh hô răng

Răng hô được nhiều người nhận biết nhưng không thể nắm được tình trạng của mình cũng như đặc điểm của nó ra sao. Khi không nhận biết đặc điểm của răng hô thì bác sĩ cũng khó có thể đưa ra phương pháp điều trị được. Bài viết dưới đây của chăm sóc răng sẽ chia sẻ cách nhận biết và đặc điểm của hô răng.

Những đặc điểm nhận biết của răng hô

Hàm răng trên chìa ra phía trước

Hàm răng trên chìa ra là dấu hiệu khá đặc trưng của răng hô, hô răng do cắn lệch giữa 2 hàm răng không chỉ ảnh hưởng tới khả năng nhai, cũng như làm mất thẩm mỹ của răng.

 

Hàm răng trên chìa ra phía trước

 

Cung hàm hẹp hơn bình thường

Cung hàm hẹp hơn mức thông thường, vị trí răng cửa sẽ bị chìa ra phía trước, gây ra tình trạng hô nặng, lúc này bác sĩ sẽ phải tiến hành loại bỏ những răng hô quá mức. Hiện nay đã có những phương pháp điều trị bằng niềng răng tốt hơn, bác sĩ nha khoa chỉ việc kéo rộng hàm ra rồi sắp xếp lại những chiếc răng để tạo nét thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Môi căng, hàm dưới thụt vào trong

Đây là dấu hiện có thể nhận thấy được ra bên ngoài, người mắc cũng có thể nhận ra được mình bị răng hô tuy nhiên lại không thể giải thích được tình trạng của mình.

Cả 2 hàm răng bị hô

Tình trạng cả 2 hàm răng bị hô sẽ khiến người gặp phải  không thể khép kín được miệng lại như bình thường.

Cách điều trị răng hô

Bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ được đánh giá là khá hiệu quả để chữa răng hô, do trước khi bọc răng thì bác sĩ phải chỉnh lại thân răng để thân răng mọc thẳng hàng, tiếp đến là mài răng cho cùi để chỉnh vị mão răng.

 

Bọc răng sứ

 

Phẫu thuật

Phẫu thuật được sử dụng trong trường hợp khi mà tình trạng hô răng đến từ cấu trúc hàm, lúc này bác sĩ sẽ tác động và cấu trúc hàm, thực hiện cắt bỏ 1 phần cấu trúc hàm đến khi cấu trúc 2 hàm cân đối nhất.

Ưu điểm của cách này là thực hiện nhanh, khắc phục dứt điểm tình trạng răng hô. Nhược điểm là chi phí cao và tốn thời gian hồi phục.

Niềng răng

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp điều trị hô răng tối ưu nhất. Cách này sử dụng khung cài là dây thun để kéo răng, để răng di chuyển về đúng vị trí.

Trên đây là đặc điểm về răng hô và cách điều trị. Nếu cần tư vấn hãy tới nha khoa dencos luxury nơi nổi tiếng về dịch vụ thẩm mỹ răng như chụp răng, mão răng, phương pháp cầu răng,…cũng như chăm sóc có vấn đề về răng. Hãy tới để cảm nhận.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.