Trang chủ » Tin tức » Răng bị hô phải làm sao? Cách điều trị hiệu quả nhất là gì?

Răng bị hô phải làm sao? Cách điều trị hiệu quả nhất là gì?

Câu hỏi: Chào bác sĩ nha khoa, con gái tôi răng bị hô nên cháu thường bị bạn bè trêu trọc, cháu ngại và không muốn giao tiếp. Bác sĩ có thể cho tôi biết răng bị hô thì phải làm sao, có cách nào điều trị hiệu quả răng hô không ạ. Tôi cảm ơn! ( Chị Ngọc Hà – Hà Nội)

Trả lời:

Chào chị Ngọc Hà!

Cảm ơn chị đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Tiến sĩ, bác sĩ Quách Thị Thúy Lan – chuyên gia niềng răng thẩm mỹ Nha khoa quốc tế Dencos Luxury sẽ giải đáp thắc mắc của bạn răng bị hô thì phải làm sao trong bài viết dưới đây.

Răng hô gồm những loại nào?

Răng bị hô có nhiều loại và nhiều kiểu hô khác nhau. Muốn chỉnh làm sao răng hết hô ta cần phân tích rõ kiểu hô và nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hô là gì. Có thể bị hô toàn hàm, tức là cả hàm răng đều bị hô và mọc lệch ra khỏi khung hàm gây hô vâu, tình trạng này có thể xảy ra ở cả 2 hàm. Có trường hợp hô do xương hàm, tức là răng mọc rất đều đặn, không bị lệch khỏi cung hàm, nhưng vì xương hàm nhô ra phát triển quá mức và phát triển không cân đối giữa 2 hàm nên gây tình trạng răng bị hô.

Răng bị hô phải làm sao? Cách điều trị hiệu quả nhất là gì?

Phải làm sao khi răng bị hô?

Ngoài ra có trường hợp răng hô không phải do xương hàm, do răng cả hàm mà chỉ do vài răng mọc phía trước mọc lệch theo những hướng khác nhau cũng gây tình trạng răng bị hô dẫn đến mất thẩm mỹ toàn khuôn mặt.

Điều trị hiệu quả răng bị hô bằng cách nào?

Với mỗi kiểu hô sẽ có những phương pháp tương ứng khác nhau để điều chỉnh làm sao để hết hô.

  • Nếu hô do xương hàm phát triển quá mức hoặc không cân đối nhau thì chỉ có cách khắc phục hiệu quả nhất là phẫu thuật hàm mặt để chỉnh lại tương quan giữa 2 cung hàm sao cho hài hòa và có vị trí phù hợp.
  • Nếu hô do răng thì có thể sử dụng phương pháp niềng răng để đẩy răng hô vào, bằng với các răng toàn hàm sao cho hài hòa với khuôn hàm cũng như khuôn mặt mỗi người. Tuy nhiên, nếu răng bị hô với số lượng ít, ở vài răng hàm trên hoặc hàm dưới thì không nhất thiết phải thực hiện niềng răng.
  • Bọc răng sứ cũng là một phương pháp được sử dụng để chiều chỉnh được hàm răng hô ở vài răng sao cho cân bằng và không bị hô.
  • Mài răng là phương pháp có thể khắc phục được tình trạng răng hô nhẹ.

Trong 4 cách khắc phục nêu trên, bọc răng sứ và mài răng là phương pháp điều chỉnh răng hô hiệu quả và có thể thấy được ngay trong thời gian ngắn, bạn chỉ cần mất khoảng 4 ngày với 2 lần tái khám là có thể hoàn tất bọc lại những chiếc răng hô để chỉnh sửa thẩm mỹ. Tuy nhiên cách này chỉ có thể áp dụng với trường hợp hô răng do một vài răng mọc sai thế. Phẫu thuật chỉnh hàm có thể điều chỉnh được tình trạng hô răng trong thời gian ngắn, bởi sau một ca phẫu thuật khoảng 1 giờ, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi của khẩu hình và khuôn răng.

Biện pháp niềng răng là cách không chỉ cải thiện cho răng bớt hô mà có thể khắc phục được tình trạng hô. Tuy nhiên thời gian thực hiện niềng răng nhiều hơn, mất khoảng 2 năm bệnh nhân sẽ cải thiện tình trạng răng hô và có một hàm răng đều đặn.

Để điều chỉnh răng hết bị hô, người bệnh cần phải được thực hiện tại một trung tâm nha khoa uy tín, do bác sĩ giỏi thực hiện mới đạt được kết quả tốt. Tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury, hỗ trợ điều trị răng hô dù bằng bất cứ phương pháp nào đều được thực hiện bởi công nghệ hiện đại, và được các bác sĩ chuyên sâu trực tiếp đảm nhận hỗ trợ điều trị. Do vậy hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả cũng như sự an toàn khi khắc phục răng hô tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury nhé.

Răng bị hô phải làm sao? Cách điều trị hiệu quả nhất là gì?

Khách hàng thực hiện niềng răng chỉnh hô tại Nha khoa quốc tế Dencos Luxury

(Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng mỗi người)

Để được tư vấn về vấn đề răng bị hô phải làm sao và cách điều trị hiệu quả nhất với trường hợp răng hô, chị hãy gọi điện theo số hotline: 0902 68 55 99 hoặc đưa cháu đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn cụ thể nhất.

Cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.