Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Trám răng có đau không? Trường hợp nào nên trám răng?

Trám răng có đau không? Trường hợp nào nên trám răng?

Chào bác sĩ! Em có 1 chiếc răng sâu và một chiếc răng vừa bị sứt do ngã nên muốn đi trám lại để khôi phục răng. Nhưng em còn băn khoăn 1 điều, không biết trám răng có đau không và trường hợp nào trám răng hiệu quả nhất? Mong nhận được lời tư vấn sớm từ chuyên gia.

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn nha khoa. Với băn khoăn của bạn về “Trám răng có đau không, trường hợp nào nên tram răng?” chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1.Trám răng có đau không?

Trám răng có đau không

Trám răng có đau không?

Điều đầu tiên chúng tôi khẳng định cho bạn rằng trong số tất cả các kỹ thuật nha khoa thì trám răng được xếp vào nhóm những kỹ thuật phục hình an toàn nhất cho răng miệng.

Điều thứ hai trong hàn trám răng, không phải tất cả các ca hàn trám răng đều an toàn không gây khó chịu gì. Cảm giác ê buốt vẫn có, nhưng chỉ trong một số tình huống đặc biệt mà thôi. Dẫu vậy, bạn cũng không phải quá băn khoăn việc trám răng có đau không, bởi vì cảm giác khó chịu này hoàn toàn có thể kiểm soát và khắc phục được bằng các biện pháp tại nha khoa.

Nếu răng của bạn đang bị sâu muốn hàn trám thì trước hết sẽ phải trải qua nạo bỏ mô răng sâu. Khi nạo bỏ mô răng sâu, bạn sẽ được gây tê nên hoàn toàn không thấy đau. Bản thân việc tạo hình đưa vật liệu vào xoang trám cũng không làm cho răng bị đau.

Tuy nhiên, sau khi thuốc tê tan hết thì có thể sẽ thấy ê buốt nhẹ nhưng không đáng kể. Nếu cần thiết nha sỹ có thể kê thuốc giảm đau cho bạn. Còn trường hợp răng bị mẻ thì việc trám răng sẽ cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi hàn.

Trường hợp nào nên trám răng?

Trám răng có đau không?

Răng mẻ nên trám răng để có hàm răng đẹp

Theo khuyến cáo những trường hợp sau đây nên thực hiện trám răng để đảm bảo cho hàm răng trắc khỏe.

Răng của bạn bị sâu, viêm tủy và bị bào mòn do nhiều nguyên nhân khác;

Răng bị sứt, mẻ, vỡ do va chạm, tai nạn

Răng bị bào mòn do đánh răng không đúng cách hay do ăn nhai

Răng bị méo, lệch quá nhỏ cũng nên trám răng để tạo thẩm mỹ răng.

Vì vậy trám răng chỉ tác động đến các phần của răng như thân răng, mặt răng, cổ răng hay cạnh răng…tức là nơi có khiếm khuyết. còn lại những phần không bị khiếm khuyết thì không tác động đến.

Như vậy trám răng có đau không? Bạn đã có câu trả lời.Chúng tôi khuyên bạn nên đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn và thực hiện trám răng an toàn, hiệu quả nhất.

Nguồn : http://chamsocrang.org/

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.