Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào tối ưu nhất?

Mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào tối ưu nhất?

Mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào? đang là cầu hỏi mà nhiều bạn quan tâm. Bởi khi muốn phục hình răng có rất nhiều cách nhưng không biết cách nào hiệu quả nhất và độ bền cao nhất. Bạn sẽ có quyết định khi đọc hết bài này.

Mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào hiệu quả nhất?

Bạn bị mất 1 răng thì nên trồng lại nhưng còn chưa biết mình nên dùng cách nào? Để biết thông tin chính xác mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào chúng tôi phân tích các cách cho bạn lựa chọn nhé.

Hiện nay có hai cách bạn có thể phục hình cho răng đã mất của mình đó là:

+ Làm cầu răng sứ

+ Cấy ghép implant

Mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào

Mất 1 răng có thể trồng răng bằng cầu răng sứ

* Cầu răng sứ là phương pháp sử dụng 2 răng kế cận với răng đã mất làm trụ để nâng đỡ cầu răng phục hình răng đã mất về thẩm mỹ và chức năng khá tốt. Bạn có thể làm cầu răng khi mất răng cửa, răng hàm (trừ mất răng số 7 thường khó làm cầu vì răng khôn thường yếu hoặc chưa mọc hoặc hay có biến chứng).

Cầu răng sứ đòi hỏi phải mài 2 răng thật khi phục hình 1 răng (số răng mài có thể nhiều hơn tùy tình trạng khách hàng) do đó nhiều người tỏ ra khá lo ngại. Kết quả làm cầu răng tương đối bền, tùy vào chất liệu làm cầu và thường dao động từ 5 – 15 năm (tùy cơ địa mỗi người). Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng và có chi phí vừa phải thích hợp với nhiều người muốn làm răng sứ.

Tuy nhiên làm cầu răng sứ do phải mài răng nên ít nhiều răng bị xâm lấn khó tránh khỏi bị ê buốt về sau. Đặc biệt nếu làm cầu răng sứ muốn bền thì hai răng bên cạnh phải thực sự khỏe mạnh.

*. Còn cấy ghép implant là thành tựu vĩ đại trong ngành nha khoa. Cấy ghép implant không chỉ để phục hình cho trường hợp mất 1 răng mà còn là phương pháp hữu hiệu khi mất nhiều răng thậm chí là toàn hàm.

Mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào

Mất 1 răng có thể trồng răng bằng cấy ghép Implant

Răng implant có cấu tạo như 1 răng sinh lý bao gồm đầy đủ cả chân răng và thân răng. Trụ implant được làm từ vật liệu Titanium được đặt trực tiếp vào xương hàm thay thế chân răng đã mất. Sau một thời gian, trụ implant tích hợp tốt với xương hàm, trụ implant dính chặt với xương hàm giống như một răng thật. Trụ implant có vai trò nâng đỡ cho răng sứ bên trên, nâng đỡ cho một cầu răng hay giúp cố định hàm giả toàn hàm vào xương hàm. Tuy cấy ghép răng chi phí cao nhưng xét về thời gian tồn tại thì đây là phương pháp tuyệt vời nhất để phục hình răng mất.

Cấy ghép implant – Giải pháp tối ưu khi bị mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào?

Tại sao phục hình răng bị mất thì cấy ghép implant lại là phương pháp tối ưu nhất mà bạn nên lựa chọn.

Mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào

Cấy ghép imlpant sự lựa chọn tối ưu cho bạn bị mất 1 răng

Thứ nhất: cấy ghép răng implant ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng

Thứ 2; Kỹ thuật bảo tồn nhất, không phải mài răng, lấy tủy răng như khi làm cầu răng

Thứ 3: Tránh những phiền toái của hàm giả tháo lắp (lỏng lẻo, vướng víu, chức năng nhai kém, làm tổn thương các răng mang móc…)

Thứ 4: Gần giống như răng thật về thẩm mỹ và chức năng

Thứ 5; Trả lại nụ cười tự nhiên và khuôn mặt trẻ trung cho bạn.

Như vậy mất 1 răng có thể trồng răng bằng cách nào? đó chính là cấy ghép răng implant. Vì phương pháp này phù hợp với tất cả các trường hợp gãy 1 răng dù ở vị trí nào và do nguyên nhân nào. Tuy nhiên để giảm bớt chi phí điều trị và đảm bảo duy trì lâu dài thì khi bị mất 1 răng bạn nên sớm đi cấy implant để tránh tiêu xương, khó cấy ghép được.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.