Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không và quy trình nhổ răng tại nha khoa

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không và quy trình nhổ răng tại nha khoa

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không? Đó là những băn khoăn lo lắng của nhiều bạn trước khi quyết định đi nhổ răng sâu. Sau đây chúng tôi xin giải thích cho cho bạn để bạn yên tâm đi nhổ răng nhé.

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không?

nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng sâu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe

Trước khi nhổ răng, nha sỹ cần tiến hành thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng, đặc biệt là răng sâu nặng, nếu cần thiết có thể chụp X-quang để xác đinh cụ thể răng có bị viêm tủy hay không và khi nhổ răng hàm có tác động đến dây thần kinh hay không. Từ đó sẽ tư vấn cho bạn nên nhổ bỏ hay giữ lại.\

Vậy nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không? Việc nhổ răng sâu chỉ là một tiểu phẫu trong nha khoa nên khi đã thăm khám kỹ thì độ an toàn của nhổ răng sâu khá cao và không có tác động nào đến cơ thể bạn.

Bác sĩ sẽ gây tê cho bạn để thực hiện nhổ răng. Bạn sẽ yên tâm rằng chỉ trong vài phút là bạn đã “khai tử:” một chú răng sâu nhé.>>> Nhổ răng khôn có nguy hiểm không <<<

Quy trình nhổ răng sâu

Tới nha sĩ  nhổ răng sâu bạn sẽ được thực hiện theo quy trình như sau:

Thăm khám :

Bác sĩ sẽ thăm khám răng bằng kinh nghiệm và chụp X quang . Sau đó sẽ tư vấn cho bạn cách nào giải quyết chiếc răng sâu của bạn.

Gây tê và nhổ răng

Gây tê để giảm bớt cơn đau trong quá trình nhổ răng. Thuốc tê được tiêm vào các vùng ảnh hưởng.

Còn trong trường hợp nhổ răng khôn, bên dưới xương hàm và phần nướu dày nên gây tê được thực hiện cục bộ trên diện rộng để toàn bộ dây thần kinh ở khu vực xung quanh tê liệt. Tùy thuộc từng người mà liều lượng gây tê được điều chỉnh phù hợp cho đến khi không còn cảm giác nữa.

nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng sâu không ảnh hưởng gì đến sức khỏe

Vì vậy bạn yên tâm khi bác sĩ thực hiện thao tác. Rất nhanh chóng răng của bạn sẽ được nhổ bỏ.

Dặn dò, kê đơn thuốc.

Sau khi đã nhổ bỏ răng sâu bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách vệ sinh răng miệng sau khi nhổ răng; kê đơn thuốc cho bạn uống thêm nhằm chống viêm nhiễm và giảm đau; đồng thời có lời khuyên cho bạn về ăn uống sau khi nhổ răng…

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không sẽ tùy thuộc vào trình độ của nha sỹ cũng như công nghệ nhổ răng sâu được sử dụng. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đến nha khoa uy tín để thực hiện nhé.

Xem thêm :

Nguồn: http://chamsocrang.org/

 

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.