Trang chủ » Bệnh Lý Răng Hàm Mặt » Hôi miệng là bệnh gì và biểu hiện của hôi miệng

Hôi miệng là bệnh gì và biểu hiện của hôi miệng

Bạn vẫn thường băn khoăn đặt câu hỏi: Hôi miệng là bệnh gì và biểu hiện của hôi miệng? Hôi miệng là một bệnh lý liên quan các loại vi khuẩn hình thành trong miệng khi các mảng bám và cao răng không được làm sạch sau khi ăn. Trong miệng của mỗi người có rất nhiều loại vi khuẩn và các mùi được sản sinh là do sự phân huỷ của protein thành các axit amin. Đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng miệng bị hôi.

1. Biểu hiện của Hôi miệng?

hôi miệng là bệnh gì

Biểu hiện của hôi miệng

– Mùi như quả táo thối, mùi tanh

Người bệnh bị tiểu đường trong khoang miệng thường có mùi như quả táo thối. Trường hợp người bệnh bị hôn mê trong khoang miệng và thơi thở có mùi như gan thối. Người bị chứng bệnh máu đông sẽ có mùi tanh.

– Mùi hôi tanh, bệnh lý hệ thống hô hấp

Khi bị viêm mủ màng phổi, bệnh viêm phế quản có thể gây hiện tượng hôi miệng mùi chua, hôi. Ung thư phổi gian đoạn cuối thường gây ra hiện tượng khoang miệng có mùi hôi, tanh.

– Hôi miệng do bệnh răng miệng: Chẳng hạn như sâu răng, viêm nướu, viêm tủy răng, viêm amidan có mủ và các tuyến nước bọt có thể xảy ra chứng hôi miệng.

– Hôi miệng do tích tụ thực phẩm

Đa phần là do ăn quá no gây ảnh hưởng tới dạ dày, sự tích lũy thức ăn trong dạ dày gây ra. Miệng thường có một số triệu chứng như chua, hôi, sưng đau, không muốn ăn, ợ hơi mùi hôi,…

– Hôi miệng do đờm:

Đa phần là do đờm nóng tích tụ hóa mủ gây ra. Ngoài triệu chứng miệng hôi còn kèm theo một số triệu chứng khạc đờm ra lẫn máu, tức ngực, hơi thở ngắn,…

– Hôi miệng do nóng:

Đa phần là do nhiệt độ trong cơ thể tăng cao gây ra.Ngoài hôi miệng còn kèm theo một số triệu chứng khô mũi, ho khan, đại tiện phân khô cứng, tâm lý bất an, mất ngủ, chân tay mỏi, mơ ngủ nhiều miệng khô họng rát,…

– Hôi miệng do dạ dày nóng:

Đa phần là do dạ dày bốc hỏa gây ra. Ngoài triệu chứng hôi miệng còn có một số triệu chứng như khát nước lạnh, nổi nhọt ở lưỡi và miệng, nướu răng sưng đau, dễ chảy máu và mủ,…

Khi tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nên bệnh hôi miệng, ta sẽ có cách điều trị  hôi miệng bằng cách nào cho hiệu quả.

2. Cách tự kiểm tra chẩn đoán chứng hôi miệng tại nhà

hôi miệng là bệnh gì 2

phương pháp kiểm tra trực tiếp của bác sĩ

– Dùng hai bàn tay đặt khít lại và úp kín miệng và mũi. Sau đó từ từ thở nhẹ hơi thở của mình là có thể tự ngửi thấy mùi hôi hơi thở của mình.

– Lấy một chiếc thìa nhỏ, đưa vào sâu trong lưỡi cạo một lượng bợn lưỡi và ngửi có thể thất mùi và phán đoán chứng hôi miệng của mình. Bởi vì những người xung quanh ngửi thấy cũng là mùi này.

– Dùng đầu lưỡi của bạn liếm nhẹ lên trên mu bàn tay, sau vài giây nếu có mùi hôi bạn tự nhiên sẽ ngửi thấy ngay.

– Nhận xét phản hồi của người thân: Dựa theo ý kiến và nhận xét của người thân để đánh giá hơi thở của mình.

– Phương pháp kiểm tra trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa. Là một phương pháp đánh giá khách quan dễ dàng hơn để kiểm tra hơi thở cho kết quả đúng hơn.

Khi tìm ra nguyên nhân và chẩn đoán sơ qua về bệnh hôi miệng, bạn sẽ có  hướng để trả lời cho câu hỏi “ hôi miệng  chữa cách nào“. Từ đấy tìm ra cách chữa hôi miệng bằng cách nào cho hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.

Với bài viết trên hi vọng sẽ trả lời được thắc mắc: Hôi miệng là bệnh gì? và làm sao để chữa bệnh hôi miệng của các bạn. Nếu áp dụng các biện pháp trên không hiệu quả, bạn nên đi thăm khám để có phương án xử lý kịp thời. Như vậy sẽ có thể nâng cao hiệu quả và tránh được những tác hại ngoài ý muốn tới sức khỏe, cuộc sống và công việc của mình.

Nguồn: http://chamsocrang.org

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.