Trang chủ » Bệnh Lý Răng Hàm Mặt » Top 5 Nguyên nhân hôi miệng ai cũng mắc phải

Top 5 Nguyên nhân hôi miệng ai cũng mắc phải

Nguyên nhân hôi miệng có rất nhiều, tuy nhiên những nguyên nhân thường gặp và có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn phải kể đến bệnh lý về răng miệng, bệnh lý dạ dày và do thực phẩm,… là tình trạng hơi thở có mùi gây khó chịu. Tình trạng này gây mất tự tin cho người bệnh nhất là trong giao tiếp và tiếp xúc với người khác. Vậy, hôi miệng là bệnh gì và có những nguyên nhân gây hôi miệng nào mà nhiều người mắc phải?

1. Hôi miệng do vấn đề răng miệng

nguyên nhân hôi miệng

Hôi miệng do vấn đề răng miệng

Các bệnh liên quan tới răng miệng cũng là một trong những nguyên nhân hôi miệng: Bệnh răng miệng như: mủ chân răng, sâu răng, răng thưa, viêm nướu, viêm tủy, viêm amidan và có mủ,viêm tuyến nước bọt. Khi chúng ta bị mắc những bệnh này, sẽ có một lượng lớn vi khuẩn tập trung trong khoang miệng nhưng vi khuẩn này xuất hiện thường trực và gây nên mùi hôi trực tiếp tới hơi thở của mỗi người đặc biệt là khi chúng ta giao tiếp hoặc thở mạnh bằng miệng.Khi đó bạn nên được tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ nha khoa kinh nghiệm

2. Hôi miệng do viêm mũi, viêm xoang

Viêm mũi, viêm xoang sẽ khiến dịch mủ chảy xuống cổ họng, đồng thời tích trữ một lượng vi khuẩn trong khoang miệng, sự thoát khí không xảy ra thường xuyên. Do đó, gây ra mùi hôi tanh trong khoang miệng của người bệnh.

3. Hôi miệng do bệnh lý về dạ dày, đường tiêu hóa

Một số bệnh về đường tiêu hóa như: viêm teo dạ dày mãn tính thường gây ra mùi chua, khi bị tắc môn vị, ung thư dạ dày cấp thường xuất hiện hơi thở có mùi hôi, táo bón nặng và bệnh nhân tắc ruột thường xuất hiện hơi thở có mùi phân. Khi mắc bệnh về dạ dày, sẽ xuất hiện những sự rối loạn về co bóp của bao tử, thực phẩm chậm tiêu hóa như mỡ béo, ở lâu trong dạ dày, bị lên men và tạo ra mùi hôi, đặc biệt là khi ra ợ. Đây mà một trong những nguyên nhân hôi miệng nhiều người gặp phải.

4. Hôi miệng do vấn đề về gan hoặc nóng trong

Gan có trách nhiệm chuyển hóa chất béo trong cơ thể khi nó hoạt động không hiệu quả sẽ khiến chất béo biến thể và gây ra mùi hôi trong hơi thở của bạn.

5. Hôi miệng do thường xuyên sử dụng các thực phẩm nặng mùi, hút thuốc lá

 

nguyên nhân hôi miệng 2

Hôi miệng do sử dụng các thực phẩm nặng mùi

Một số thực phẩm có mùi nồng hay chất kích thích, gây hôi miệng như cà phê, nước có ga, hành, tỏi, chất béo, đường,…

Hút thuốc lá: Một số lượng lớn những người hút thuốc lá,trong miệng, mũi đều có mùi hôi. Một phần do hút thuốc lá sẽ làm giảm lượng nước bọt dẫn tới việc gia tăng mùi hôi miệng.

Ngoài ra, nguyên nhân bị hôi miệng còn do tác dụng của một số loại thuốc như: Thuốc cao huyết áp, thuốc an thần, thuốc chữa bệnh xuống tinh thần (depression), thuốc chống histamines, chữa bệnh Parkinson, thuốc lợi tiểu, amphetamines, v.. v..

Khi biết được những nguyên nhân hôi miệng như trên sẽ giúp người bệnh biết nên sử dụng thuốc chữa bệnh hôi miệng nào hay mình nên làm gì để sớm thoát khỏi tình trạng bệnh lý này và giúp bạn tìm cách chữa trị hiệu quả tại các trung tâm nha khoa thẩm mỹ uy tín. Có rất nhiều cách điều trị hôi miệng, việc lựa chọn cách nào cho hiệu quả và tiết kiệm thời gian đòi hỏi bạn cần có quyết định đúng đắn.

Nguồn: http://chamsocrang.org

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.