Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Răng khôn có bao nhiêu cái? Có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn có bao nhiêu cái? Có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn gồm bao nhiêu cái? Có nên nhổ răng khôn không đó là câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm hỏi tới nha khoa. Chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn về những câu hỏi đó trong bài viết dưới đây.

Răng khôn có bao nhiêu cái?

Răng khôn có bao nhiêu cái?

Răng khôn có bao nhiêu cái?

 

Răng khôn có bao nhiêu cái? Đối với ai không có răng khôn sẽ nghĩ mình chỉ có 28 chiếc răng thôi, trong đó có 14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới. Nhưng thực tế thì bạn sẽ có đến 32 chiếc răng, trong đó 28 răng sẽ mọc trước còn 4 mầm răng số 8 có thể sẽ mọc lên khi cung hàm đã phát triển ổn định, vào độ tuổi từ 18-27, nên được gọi với cái tên hơi mỹ miều: răng khôn.

Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8, là chiếc răng cối thứ 3 trên trên mỗi góc hàm. Đối với những người có cung hàm rộng, đủ chổ để mầm răng khôn  phát triển thì khi mọc răng khôn sẽ mọc lên đúng vị trí,  thuận lợi không khác gì với răng bình thường. Nhưng đa số răng khôn mọc lên đều gây biến chứng.

Nguyên nhân bởi răng khôn mọc muộn nên lúc đó xương hàm đã cứng chắc  nên khi mọc răng khôn có thể đâm mọc đâm ngược về phía trong xương hàm, mọc lệch khỏi cung răng, đâm ngang sang răng hàm bên cạnh.

Vậy có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn có bao nhiêu cái?

Có nên nhổ bỏ răng khôn

Việc nhổ răng khôn hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó nếu răng khôn mọc lệch gây đau đớn thì bạn nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt.Khi răng khôn mọc lệch khỏi cung hàm thường sẽ đâm vào má, gây đau, cọ xát vào niêm mạc vùng má có thể làm viêm nhiễm, thẩm chí chảy máu khi tác động mạnh vào đó.

Khi răng khôn mọc lệch, việc vệ sinh sẽ khó khăn hơn rất nhiều, răng khôn lẫn chiếc răng hàm bên cạnh rất dễ bị sâu, gây viêm nướu. Răng khôn đâm vào răng hàm bên cạnh sẽ làm xô hàm các răng phía trước, người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức cả một vùng miệng, sưng đau, không ăn uống được gì, mất ngủ,..v.v..

Tình trạng viêm nhiễm nếu không được ngăn chặn ngay từ đầu dễ làm ảnh hưởng đến các xoang hàm tại, mũi, họng xung quanh, gây ra các biến chứng nặng.Còn có trường hợp răng khôn mọc lên thuận lợi thì bạn cứ để đó. Nhưng cần vệ sinh răng khôn sạch sẽ phòng bệnh lý.

Nhưng nói tóm lại, bạn đã biết răng khôn có bao nhiêu cái và có nên nhổ bỏ răng khôn không. Điều quan trọng là bạn cần theo dõi chặt ché quá trình mọc răng khôn để có lựa chọn đúng.

Chúc bạn thành công!

Nguồn:http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.