Trang chủ » Bệnh Lý Răng Hàm Mặt » Top 4 cách chữa bệnh nghiến răng hiệu quả tại nhà

Top 4 cách chữa bệnh nghiến răng hiệu quả tại nhà

Nghiến răng là tình trạng hai hàm răng cọ xát vào nhau gây ra tiếng kêu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng. Vậy có cách chữa bệnh nghiến răng nào hiệu quả?

1. Cách chữa bệnh nghiến răng do stress gây ra

Chữa bệnh nghiến răng

Cách chữa bệnh nghiến răng do stress gây ra

Bạn cần giữ cho mình một tâm trạng thoải mái, thư giản. Chúng ta cần phải làm cho đầu óc thoải mái hơn để khi đi vào giấc ngủ cơ thể thoải mái để có một giấc ngủ ngon và ngược là thì cà phê, rượu và chất kích là cho tâm lý chúng ta càng trở nên ức chế và có hại cho sức khỏe toàn thân.

2. Đậu đen hầm muối

Đậu đen đãi sạch, ninh nhừ như nấu chè nhưng thay vì cho đường ta cho muối. Lưu ý, chỉ cho lượng muối vừa đủ, cho nhiều muối quá sẽ khó ăn. Ăn hết cả cái và nước, sau 2-3 tuần thực hiện cách điều trị bệnh nghiến răng này, tật nghiến răng sẽ khỏi. Đây là một cách có thể dùng để chữa nghiến răng ở trẻ em rất hiệu quả mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho trẻ

3. Áp khăn ấm vào hàm khi ngủ

Chữa bệnh nghiến răng 2

Chữa bệnh nghiến răng bằng cách ap khăn ấm vào hàm khi ngủ

Với trường hợp nghiến răng do bị lực mạnh tác động lên hàm và răng (như bị một cú đấm vào hàm), một miếng gạc hay khăn ép vào hai bên xương quai hàm có thể hữu ích với bạn.

4. Pín lợn (dái lợn)

Theo lời các cụ xưa, mua pín lợn của heo đực phải lấy cả dương vật, có dạng dây dài bằng cái đũa, khoảng 15-25 cm. Pín lợn rửa sạch, bóp với muối cho hết hôi, cắt khúc khỏang 5 cm cho vào một cái bát thêm chút gia vị, hấp cách thủy cho chín (không nên hầm quá nhừ sẽ mất tác dụng), rồi ăn trước khi ăn cơm. Ăn khỏang 9-10 ngày là hết. Muốn mua pín lợn thì phải đặt trước ở những hàng thịt, lò mổ vì nếu không dặn trước, người ta thường vứt đi, vì không ai ăn. Đây là cách chữa bệnh nghiến răng bằng mẹo được nhiều người áp dụng.

Ngoài ra, trong thực đơn ăn uống hàng ngày nên bổ sung hàm lượng canxi cho cơ thể bằng thực phẩm hoặc bằng thuốc uống theo chỉ dẫn của bác sĩ. Cần thực hiện chế độ ăn uống của con phải đầy đủ chất dinh dưỡng (có đủ 4 nhóm thức ăn là đạm, tinh bột, dầu mỡ, vitamin và khoáng chất) và uống đủ nước (0,4 lít nước/10 kg trọng lượng cơ thể/ngày). Với những cách chữa bệnh nghiên răng như trên bạn sẽ không phải lo lắng nữa.

Và quan trọng là bạn phải từ bỏ cà phê và rượu hay nói chung là các chất kích thích.

Có bất kỳ thắc mắc gì về cách chữa bệnh nghiến răng ở người lớn, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 hoặc trực tiếp đến Nha khoa quốc tế Dencos Luxury các bác sĩ của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.