Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì và cách chăm sóc răng nhạy cảm?

Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì và cách chăm sóc răng nhạy cảm?

Nhiều bạn bị răng nhạy cảm nhưng không ít ai để ý tìm hiểu nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì? Bài viết này chia sẻ cho bạn kiến thức nha khoa đó.

Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì?

Có nhiều nguyên nhân gây răng nhạy cảm nhưng tự trung lại sau đây là mấy nguyên nhân chính gây ra răng nhạy cảm cho bạn:

nguyên nhân răng nhạy cảm là gì

Răng nhạy cảm khi ăn nóng lạnh rất ê buốt khó chịu

+ Răng nhạy cảm ở sâu răng

+ Răng nhạy cảm do chải răng

+ Răng nhạy cảm do ăn thực phẩm quá nóng hay quá lạnh

+ Răng nhạy cảm có vị ngọt hoặc chua

+ Răng nhạy cảm do hít thở không khí lạnh

+ Răng nhạy cảm do bạn sử dụng biện pháp tẩy trắng răng

Trong các nguyên nhân gây răng nhạy cảm trên thì nguyên nhân do sâu răng chiếm đa số.

Sâu răng: Cảm giác đau nhức do bị sâu răng khá giống với cảm giác khi bị răng nhạy cảm. Tình trạng sâu răng khởi phát khi đường trong thức ăn và đồ uống phản ứng với vi khuẩn có trong mảng bám trên răng hình thành nên các chất axit. Vì vậy khi răng bị yếu đi thì việc ăn nhai bạn sẽ có cảm giác rất khó chịu nhất là ăn đồ nóng lạnh hay chua cay.

Khi bị sâu răng bạn cần sớm điều trị ở giai đoạn đầu để bệnh không tiến triển xâm lấn đến tủy răng gây ra tình trạng ê buốt răng.

nguyên nhân gây răng nhạy cảm là gì

Răng nhạy cảm nguyên nhân nhiều do sâu răng gây nên

Vậy cách chăm sóc răng nhạy cảm như thế nào?

Để chăm sóc răng nhạy cảm cho hiệu quả bạn cần sớm tìm ra nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì để có cách điều trị kịp thời. Sau đó mới thực hiện việc chăm sóc răng nhạy cảm nhé.

Nếu răng bạn bị nhạy cảm bạn hãy  lựa chọn kem đánh răng chuyên dụng cho răng nhạy cảm với khoáng chất Hydroxyapatite và hợp chất Zn giảm ê buốt hiệu quả khi bạn massage nhẹ nhàng trên răng, giúp răng giảm cảm giác nhạy cảm khi ăn uống, không có cảm giác ê răng.

Ngoài ra những khoáng chất HAP có trong kem đánh răng sẽ có tác dụng bít trám những ống ngà hở hoặc đường truyền cảm giác tới day thần kinh, bảo vệ răng khỏi tác động bên ngoài, tránh tình trạng nhạy cảm, không chỉ vậy còn giảm viêm nướu hiệu quả.

nguyên nhân răng nhạy cảm là gì

Đánh răng đúng cách và hết sức nhẹ nhàng để chăm sóc răng nhay cảm

Hàng ngày bạn nên thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách là cách chăm sóc răng hiệu quả đó bạn.Bạn nên giữ thói quen đánh răng trên 3 phút đều đặn và nhẹ nhàng, chải răng theo chiều dọc, thay bàn chải răng 3 tháng 1 lần. Khi chải răng, bạn nên tập trung chải kỹ khu vực tập trung mảng bám, thường nằm ở viền nướu, giữa các răng, hàm trên hay mặt nhai của các hàm, mặt ngoài và mặt sau của răng cửa hàm dưới.

Một lưu ý là bạn phải chải răng nhẹ nhàng hơn đối với răng nhạy cảm để hàn chế mòn răng.

Trên đây là nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì? Và cách chăm sóc răng nhạy cảm. Khi bạn bị răng nhạy sảm bạn nên sớm tìm ra nguyên nhân để có biện pháp can thiệp kịp thời nhé.

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.