Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Vì sao sau khi sinh con xong lại buốt răng?

Vì sao sau khi sinh con xong lại buốt răng?

Nhiều trường hợp sau khi sinh con xong thường cảm thấy răng ê buốt, làm ăn uống khó ăn và gây sụt cân. Các bác sĩ nha khoa đã có những chia sẻ của chamsocrang.org chi tiết dưới đây.

Vì sao sau khi sinh con xong lại buốt răng?

Tình trạng ê buốt răng sau khi sinh con là bệnh răng miệng thường rất thường xuyên xảy ra, nguyên nhân chính là trong lúc mang thai cơ thể phụ nữ thường thay đổi thất thường để thích ghi.

Lúc mang thai người mẹ thường ăn uống nhiều hơn bình thường để còn cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi, vì vậy tạo nên những thay đổi nhanh chóng trong cơ thể khiến người mẹ không kịp thích ghi, dẫn đến tình trạng thiếu canxi.

 

Vì sao sau khi sinh con xong lại buốt răng?

 

Thiếu Canxi

Thiếu Canxi ảnh hưởng không nhỏ tới cơ thể người mẹ, Canxi cũng là thành phần của men răng vì vậy thiếu canxi sẽ làm răng suy yếu, sau khi sinh con xong lượng canxi bị thiếu chưa được bổ sung kịp sẽ gây ê buốt răng.

Thừa vitamin C

Khi mang thai người mẹ thường bổ sung nhiều vitamin C cho cơ thể, mà vitamin C chiếm tỉ lệ cao thành phần của axit sẽ có hại cho men răng. Vì vậy vitamin C được bổ sung quá nhiều sẽ gây ê buốt răng.

Khắc phục tình trạng ê buốt của người sau khi sinh

Muốn khắc phục tình trạng ê buốt sau sinh thì xác định nguyên nhân đến từ đâu, bạn nên tới đơn vị nha khoa để được bác sĩ tư vấn chi tiết, do quá trình mang thai của người mẹ rất nhạy cảm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con. Nhưng sau khi sinh thì để khắc phục điều này lại khá đơn giản chỉ cần chăm sóc răng miệng thường xuyên, bổ sung nhiều Canxi và giảm vitamin C.

 

Khắc phục tình trạng ê buốt của người sau khi sinh

 

Sử dụng kem đánh răng giúp tái tạo men răng nhanh chóng, tuy nhiên quan trọng hơn hết bạn vẫn cần phải tới  nha khoa để có những phương pháp điều trị, phòng ngừa ê buốt răng.

Nếu bạn cần tư vấn thêm cũng như giải đáp những thắc mắc gì thêm có thể liên hệ tới nha khoa dencos luxury. Là đơn vị nha khoa được nhiều người tin tưởng và đánh giá cao, từ dịch vụ làm răng như thay chụp sứ thẩm mỹ, bọc răng sứ, dán răng sứ đến tư vấn chăm sóc sức khỏe cho răng.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.