Trang chủ » Tin tức » Răng khôn mọc trong bao lâu? – Tư vấn từ chuyên gia

Răng khôn mọc trong bao lâu? – Tư vấn từ chuyên gia

Răng khôn mọc trong bao lâu là băn khoăn của rất nhiều người bởi đây là chiếc răng cuối cùng mọc trên cùng hàm, do không đủ chỗ để mọc nên chiếc răng này thường mọc ngầm , mọc lệch… gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh cũng như sức khỏe của toàn hàm và khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu. Vậy có nên nhổ răng khôn không ?

rang-khon-moc-trong-bao-lau-1

Răng khôn khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, khó chịu

Răng khôn mọc trong bao lâu?

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu là câu hỏi được khá nhiều bệnh nhân thắc mắc, tuy nhiên rất khó để có thể đưa ra được câu trả lời chính xác cho thắc mắc này bởi răng khôn mọc trong thời gian bao lâu sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Thông thường, mọc răng khôn gây ra rất nhiều đau đớn cho người bệnh và gần như ai cũng phải trải qua khi ở tuổi trưởng thành từ 18 – 25 và thậm chí khi bạn ở độ tuổi 30. Răng khôn có thể mọc trong vòng vài tháng nhưng cũng có trường hợp răng khôn kéo dài đến vài năm mới mọc được hoàn thiện.

rang-khon-moc-trong-bao-lau-2

Mọc răng khôn trong bao lâu?

Về quy trình mọc, răng khôn không mọc 1 lần mà chia thành nhiều đợt, mỗi đợt chỉ nhú lên một chút, mỗi đợt mọc răng khôn có thể cách nhau từ 1 đến vài tháng và cho cảm giác đau nhức kéo dài vài ngày, 1 tuần hoặc lâu hơn, nhưng răng gây đau đớn nhất cho người mọc răng là khi mới bắt đầu tách nướu để nhú lên. Thời gian mọc hoàn chỉnh 1 chiếc răng khôn phải mất từ 4 đến 5 năm, đồng nghĩa với viêc bạn phải chịu những cơn đau đớn, khó chịu trong từng ấy thời gian.

Nếu răng khôn mọc thẳng, bạn sẽ chỉ cảm thấy hơi đau buốt trong 2 – 3 đợt mọc răng đầu tiên. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp răng mọc sai vị trí (mọc lệch, mọc xiên ngang hay mọc ngầm…) bạn sẽ cảm thấy những cơn đau dữ dội hơn rất nhiều.

Với những trường hợp răng khôn mọc thẳng, việc đau nhức có thể kéo dài trong 2 – 3 đợt mọc đầu tiên, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau và kháng sinh để xoa dịu những cơn đau do chiếc răng này gây ra. Tuy nhiên, với những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây viêm nhiễm hoặc mọc xiên vào răng số 7 kế bên thì tốt nhất nên nhổ bỏ để loại bỏ biến chứng có thể xảy ra. Việc nhổ răng hiện nay được tiến hành với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm nên đảm bảo an toàn và hạn chế đau nhức tối đa.

Nhổ răng khôn an toàn, không đau, không biến chứng

Hiện nay, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury đã áp dụng công nghệ nhổ răng không đau bằng công nghệ Ultra Sonic 5P giúp bạn nhổ bỏ chiếc răng khôn một cách nhẹ nhàng, an toàn, không đau, không biến chứng. Vì thế bạn không cần lo lắng răng khôn mọc trong bao lâu nữa.

rang-khon-moc-trong-bao-lau-3

Khách hàng nhổ răng khôn tại Dencos Luxury

Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, toàn bộ quy trình thực nhổ răng khôn đều được bác sĩ có chuyên môn, tay nghề đảm trách, do đó, do đón bạn hoàn toàn có thể yên tâm về một ca nhổ răng khôn được thực hiện an toàn và kiểm soát được những biến chứng sau khi nhổ răng.

Ngoài ra, Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury luôn tự hào là địa chỉ nhổ răng uy tín tại Hà Nội và đã trở thành địa chỉ quen thuộc của đông đảo khách hàng bởi những lý do sau:

– Nha khoa hội tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn sâu, trình độ vững, giàu kinh nghiệm và am hiểu bệnh lý.

– Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến, hỗ trợ tối đa cho quá trình nhổ răng.

– Quy trình nhổ răng đảm bảo kỹ thuật đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

– Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, đẳng cấp, chế độ chăm sóc khách hàng tận tâm, tận tình.

– Nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng đã qua thực hiện dịch vụ.

Mọi thắc mắc về vấn đề răng khôn mọc trong bao lâu cũng như những dịch vụ liên quan tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury, vui lòng liên hệ theo số hotline 0902.68.55.99 để được giải đáp.

Nguồn: http://chamsocrang.org

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.