Trang chủ » Tin tức » 5 cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả bạn nên làm theo

5 cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả bạn nên làm theo

Bị sâu răng là một điều mà không ai mong muốn, để có một hàm răng khỏe mạnh chúng ta cần có những phương pháp phòng ngừa. Để ngăn chặn cũng như hạn chế sự hình thành sâu răng, sau đây là 5 cách ngừa sâu răng mọi người có thể cùng nhau áp dụng để có một hàm răng khỏe mạnh.

1- Đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày.

Đánh răng 2 lần/ ngày là điều quan trọng sẽ giúp ngăn ngừa sâu răng gây ra bởi những vi khuẩn có trên bề mặt răng.

  • Sau khi ăn nên đánh răng ngay để tránh sự hình thành và phát triển của vi khuẩn
  • Sử dụng kem đánh răng có thành phần fluoride

5-cach-phong-ngua-sau-rang-hieu-qua-ban-nen-lam-theo 1

Đánh răng ngày 2 lần để phòng ngừa sâu răng

2- Sử dụng chỉ nha khoa để ngừa sâu răng

Chỉ nha khoa giúp lấy sạch những mảng bám thức ăn còn xót lại trong kẽ răng mà bàn đánh răng thông thường không thể làm sạch được.

Tốt nhất nên dùng chỉ nha khoa 1 lần/ ngày vào buổi tối sau khi ăn, chỉ nha khoa giúp phòng ngừa sâu răng ở trẻ em rất hiệu quả với khả năng làm sạch thức ăn thừa trong răng. giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của vi khuẩn.

5-cach-phong-ngua-sau-rang-hieu-qua-ban-nen-lam-theo 2

Chỉ nha khoa giúp lấy sạch thức ăn trong kẽ răng

3- Sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng

Thường xuyên sử dụng nước súc miệng có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn, loại bỏ những mảng bám, ngăn chặn các vấn đề phát sinh về nướu. Nước súc miệng còn làm cho hơi thở được thơm mát hơn.

Sử dụng nước súc miệng có thành phần florua giúp bổ sung khoáng chất cho men răng, ngăn ngừa sự hình thành các axit vi khuẩn có hại cho răng.

5-cach-phong-ngua-sau-rang-hieu-qua-ban-nen-lam-theo 3

Sử dụng nước súc miệng sau khi đánh răng

4- Kiểm tra răng miệng theo định kì

Gặp nha sĩ theo định kì 2 lần/ năm là điều cần thiết để giúp ngăn ngừa và phát hiện sâu răng. Điều này sẽ giúp hạn chế được sự hình thành sâu răng ở mức độ nặng.

Nếu phát hiện sâu răng nha sĩ sẽ nhanh chóng có những cách chữa sâu răng hiệu quả để không làm ảnh hưởng đến tủy răng. Vì khi tủy bị ảnh hưởng thì điều trị hết sức khó khăn và gây ảnh hưởng lớn cuộc sống sinh hoạt.

5-cach-phong-ngua-sau-rang-hieu-qua-ban-nen-lam-theo 4

Gặp nha sĩ định kì để kiểm tra sức khỏe răng miệng

5- Nhai kẹo su sau khi ăn

Khi nhai kẹo cao su sẽ thúc đẩy quá trình tiết nước bọt được nhiều hơn, giúp làm sạch các mảng vụn thức ăn trong kẽ răng. Có thể giúp ngăn ngừa sâu răng.

5-cach-phong-ngua-sau-rang-hieu-qua-ban-nen-lam-theo 5

Nhai kẹo cao su để ngăn ngừa sâu răng

>> Lưu ý:

+ Có thể mua thuốc điều trị sâu răng florua nhưng không được vượt quá số lượng fluoride theo chỉ định của nha sĩ.

+ Có nhiều yếu tố gây sâu răng như: Không sử đúng chỉ nha khoa, chải răng không đúng cách và một số yếu tố khác bao gồm ăn quá nhiều đồ ăn nhanh có đường và đồ uống nên vi khuẩn phát triển một cách nhanh chóng dẫn đến sâu răng.

+ Sâu răng bắt đầu làm xói mòn răng, ban đầu sẽ không cảm thấy có bất kì dấu hiệu hay triệu chứng nào. Nên vùng răng sâu sẽ tiếp tục được mở rộng. Khi đó, các triệu chứng mới bắt đầu biểu hiện rõ.

Cách tốt nhất để chúng ta không bị sâu răng chính là phòng ngừa trước, sâu răng cho dù ở mức độ nào đi chăng nữa cũng đều gây ảnh hưởng lớn đến cá nhân mỗi người. Nên chúng ta cần ý thức được răng miệng khỏe mạnh là một điều rất là quan trọng.

 

Nguồn: http://chamsocrang.org/

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.