Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Răng lung lay làm sao để chắc trở lại tại nhà hiệu quả

Răng lung lay làm sao để chắc trở lại tại nhà hiệu quả

Răng lung lay là bệnh lý diễn ra khá phổ biến xảy ra ở tất cả mọi người. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn gây cản trở cho hoạt động ăn nhai bình thường. Vậy răng lung lay làm sao để chắc trở lại. Bài viết sau sau đây sẽ bật mí cho bạn răng lung lay làm sao chắc trở lại tại nhà hiệu quả nhất!

Nguyên nhân làm răng lung lay

răng lung lay làm sao

Răng lung lay do nhiều nguyên nhân gây nên

Để biết cách răng lung lay làm sao để chắc trở lại chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây răng lung lay.

+ Nguyên nhân do ngoại lực tác động

+ Cơ thể bị thay đổi nội tiết tố

+ Nhiệt miệng hay do bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm tủy, tụt lợi, viêm nha chu,…Do vệ sinh không tốt.

+ Nguyên nhân do sâu răng

Trên thực tế, mỗi răng đều được bảo vệ bởi hệ thống dây chằng nha chu dưới chân răng và nướu giúp răng vững chắc trên cung hàm. Khi những bộ phận này mắc các bệnh lý răng miệng thì phần chân răng có nguy cơ sẽ yếu đi và khiến răng bị lung lay.

Cách điều trị răng lung lay hiệu quả tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

răng lung lay làm sao

Răng lung lay điều trị như thế nào cho hiệu quả an toàn?

Điều trị răng lung lay bằng phương pháp tự nhiên đã được nhiều người áp dụng nhưng phương pháp này chỉ hiệu quả đối với những trường hợp răng lung lay do các nguyên nhân bên trong như thay đổi nội tiết, nhiệt miệng, viêm nướu,….

Cách chữa răng lung lay bằng phương pháp tự nhiên tại nhà này chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giảm sưng, tiêu viêm, giảm những cơn đau nhức khá hiệu quả. Sau đây là một số biện pháp dùng bí đao trị răng lung lay hiệu quả đã được nhiều người áp dụng:

Dùng bí đao để trị răng lung lay: Bí đao là loại quả có tính thanh mát và giải nhiệt rất tốt, giúp hỗ trợ tiêu độc và hạ nhiệt cơ thể khá hiệu quả. Lưu ý, thực phẩm này chống chỉ định với người bị bệnh phong hàn, ăn không tiêu:

Cách dùng cụ  thể như sau: Lấy hạt bí đao đun sôi với nước và gạn phần nước trong để súc miệng. Nước bí đao có công dụng chữa bệnh sưng bọng răng, sưng lợi và tụt nướu.

răng lung lay làm sao

Thịt quả bí đao cũng có tác dụng thanh mát, dùng nước nấu từ thịt quả bí đao sẽ chữa được các chứng bệnh có liên quan thường bộc phát khi răng lung lay như phù nề, mụn lở, sưng nướu,…

Tua cuốn bí đao nên sử dụng tua cuốn già, sắc lấy nước uống rất tốt cho việc làm giảm tình trạng sưng nướu và bọng răng.

Như vậy các thành phần trong quả bí đao đều có tác dụng trị răng miệng. Vì vậy bạn nên lựa chọn loại quả này để trị răng lung lai hiệu quả.

Nếu bạn thực hiện cách làm trên mà không hiệu quả chúng tôi khuyên bạn nên tím đến nha khoa để được tư vấn cụ thể răng lung lay làm sao nhé!

Nguồn:http://chamsocrang.org/

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.