Trang chủ » Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng » Góc hỏi đáp- Niềng răng có phải nhổ răng không?

Góc hỏi đáp- Niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng là phương pháp giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn, tạo khớp cắn chuẩn xác, mang lại tính thẩm mỹ cho nụ cười. Để răng có thể di chuyển vào vị trí như mong muốn cần có khoảng trống. Do đó nhiều bạn vẫn còn thắc mắc là niềng răng có phải nhổ răng không? Và niềng răng giá bao nhiêu tiền có phụ thuộc vào việc nhổ răng hay không? Sau đây là lời khuyên của chuyên gia:

Niềng răng có phải nhổ răng không để đảm bảo hiệu quả tốt nhất

niềng răng có phải nhổ không

Niềng răng có phải nhổ răng không?

 Khi niềng răng để răng di chuyển vào vị trí cần khoảng trống nhất định. Vì vậy sẽ có trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định bớt răng  để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.Vì vậy niềng răng có phải nhổ răng không? Sẽ tùy theo từng trường hợp mà. Bác sỹ sẽ có hướng điều trị khác nhau:

+ Với trường hợp răng hô: Thì răng hô nhiều khi niềng răng có thể bạn sẽ phải nhổ bỏ bớt răng đi để kéo răng về vị trí như ý muốn.

Còn với trường hợp hô do hàm khi niềng răng bắt buộc phải nhổ răng để điều chỉnh hàm hô, thay đổi khớp cắn về khớp cắn chuẩn. Nhổ răng trong niềng răng hô còn giúp bệnh nhân thay đổi khung xương hàm, khuôn mặt trông sẽ thanh thoát hơn. Thông thường những bệnh nhân bị hô khi niềng có nhổ răng, sau khi niềng, khuôn mặt sẽ thay đổi hoàn toàn. Thon gọn và thanh thoát hơn.

+ Với răng khấp khểnh nhiều cũng vậy. Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bớt những cái khấp khểnh đi để kéo chúng thẳng hàng với nhau, tạo thẩm mỹ cho hàm răng và hợp khớp cắn.

Như vậy tùy từng trường hợp mới thực hiện nhổ răng để chỉnh nha thuận tiện và đạt hiệu quả cao nhất.

Trước khi quyết định niềng răng bác sỹ phải khám và thu thập dữ liệu đầy đủ nhằm đưa ra phác đồ điều trị đúng hướng và chuẩn xác . Một bác sỹ giỏi, tay nghề cao sẽ giúp bạn thấy an tâm hơn. Vậy niềng răng ở đâu hà nội tốt nhất? Vì vậy bạn hãy đến nha khoa uy tín để được bác sĩ khám, tư vấn và điều trị nhé.

>>> XEM THÊM: Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền?

Lưu ý khi thực hiện phương pháp niêng răng

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng cần vệ sinh răng miệng tốt

+ Bạn nên chọn nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng. Vì nếu thực hiện đúng phương pháp, đúng kỹ thuật và giải phẫu răng cho phép,  sau khi niềng răng xong sẽ cho kết quả ổn định suốt đời. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân bị điều nắn chỉnh nha không đúng cách có thể khiến răng bị nghiêng, không khít nhau, làm mất thẩm mỹ và dễ tái phát, ăn uống bất tiện, khó khăn, hay bị mỏi, đau khớp hàm…

Ngoài ra  nếu niềng răng không được chỉnh nha theo khuôn mặt thì bạn có thể bị biến dạng mặt theo hướng xấu đi. Vì vậy tay nghề của bác sĩ là trên hết nhé bạn.

+ Niềng răng là một phương pháp điều trị rất phức tạp và khó khăn. Người niềng răng phải tốn chi phí không nhỏ  và thời gian lâu nhất có thể từ 12 tháng đến 30 tháng để sở hữu một hàm răng đều đẹp.  Vì vậy bạn cần có chế độ chăm sóc răng chu đáo phòng ngừa bệnh lý khi niềng răng nhé.

Như vậy niềng răng có phải nhổ răng không? Và địa chỉ niềng răng ở hà nội nào tốt nhất? Xin trả lời là tùy theo từng trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định việc nhổ hay không nhé. Nếu bạn còn lo lắng việc nhổ răng bạn hãy đến nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Nguồn : http://chamsocrang.org/

Lưu

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.