Trang chủ » Tin tức » Nguyên nhân và dấu hiệu của viêm tủy răng là gì?

Nguyên nhân và dấu hiệu của viêm tủy răng là gì?

Giữa hàng loạt thông tin về viêm tủy răng bạn cần nắm bắt những thông tin quan trọng nào để giúp bản thân thoát khỏi những mối nguy gây ra do viêm tủy răng? Những biểu hiện viêm tủy răng nào bạn cần nhận thấy đầu tiên để chữa trị kịp thời?

dấu hiệu của viêm tủy răng

Viêm tủy răng

Những hiểu biết của bạn về các dấu hiệu của viêm tủy răng là gì?

Nguyên nhân gây viêm tủy răng

Tủy răng bị viêm là do các nguyên nhân sau:

Sâu răng

Khi răng bị sâu, phần men bảo vệ bên ngoài bị mất đi tạo lỗ hỏng. Vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng đi theo đường từ lỗ sâu trên răng vào tủy và gây viêm.

Tổn thương ở răng

Răng vị va đập bị sứt mẻ, hoặc khi đánh răng không đúng cách làm răng bị tổn thương, mất một phần răng, khuyết cổ răng làm cho chân răng bị lộ ra ngoài. Khi đó tủy răng bị sự tấn công của các vi khuẩn có trong khoang miệng là gây viêm tủy.

Thay đổi nhiệt độ đột ngột

dấu hiệu của viêm tủy răng 2

Kích thích nóng lạnh tăng nguy cơ bị viêm tủy

Những thay đổi đột ngột về nhiệt độ như vừa ăn thức ăn nóng lại ngay sang uống thức uống lạnh. Tác động này có ảnh hưởng đến tủy răng, gây sung huyết và dẫn đến viêm.

Răng bị mài mòn

Răng bị mòn do tác động bên ngoài như acid, thức ăn hoặc các kem đánh răng có tính chất làm mòn răng. Các răng dễ bị mòn là răng hàm số 4, 5 và 6 dẫn đến lộ tủy và viêm do vi khuẩn.

Dấu hiệu viêm tủy răng là gì?

Các dấu hiệu viêm tủy răng là gì? Bạn có thể dễ dàng nhận ra để phòng tránh được tác hại của nó về sau hay không? Hãy tìm hiểu các thông tin để kịp thời hỗ trợ điều trị giảm thiểu những vấn đề liên quan đến viêm tủy.

Các biểu hiện viêm tủy răng chia thành 2 giai đoạn chủ yếu với các mức độ khác nhau như sau:

dấu hiệu của viêm tủy răng 3

Đau nhức răng do viêm tủy

Viêm tủy răng phục hồi thường là cảm giác nhức, ê buốt khi gặp các kich thích nóng lạnh và diễn ra chỉ trong vòng vài giây đến vài chục giây. Những cơn đau nhức khó chịu xuất hiện đột ngột và kết thúc nhanh chóng nên mọi người thường chủ quan bỏ qua nên bệnh dần chuyển sang giai đoạn mãn tính, không phục hồi và có thể là hoại tử tủy.

Các biểu hiện của viêm tủy răng giai đoạn không phục hồi nhiều hơn và cơn đau dữ dội, từ vài phút đến hàng giờ khiến người bệnh mất ăn mất ngủ.

  • Đau nhức răng và vùng quanh răng nhất là vào ban đêm khi nằm xuống.
  • Răng yếu dần và trở nên lung lay
  • Hơi thở có mùi hôi khó chịu

Mọi người biết được nguyên nhân, dấu hiệu viêm tủy răng để giúp bản thân không phải chịu đựng những cơn đau nhức, ê buốt răng kéo dài hoặc thậm chí là hoại tử tủy, mất răng. Thông tin cần biết liên quan đến viêm tủy răng hãy liên hệ theo số 0902 68 55 99 để nhận được tư vấn chính xác từ các chuyên gia

Nguồn: chamsocrang.org

Lưu

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.