Trang chủ » Tư vấn nha khoa » Những điều cần biết về răng hỗn hợp

Những điều cần biết về răng hỗn hợp

Răng hỗn hợp là quá trình thay thế răng sữa bằng răng vĩnh viễn ở giao đoạn từ 6 đến 11 tuổi của trẻ nhỏ. Lúc này hàm răng sẽ có cả răng sữa và răng vĩnh viễn. Bạn cần biết 1 số vấn đề của răng hỗn hợp tại giao đoạn này để giúp chăm sóc răng đúng cách nhằm có bộ răng sạch sau này.

Những điều cần biết về răng hỗn hợp

Vai trò của răng sữa

Hàm răng không chỉ có tác dụng thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn hỗ trợ trong việc nhai đồ ăn, và tiêu hóa chúng. Duy trì răng sữa làm việc tốt sẽ giúp thuận lợi cho việc nhai và tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Nếu răng sữa bị sâu hay phải nhổ bỏ răng sữa sẽ ảnh hưởng tới việc ăn uống của trẻ, làm trẻ chán ăn hơn, tuy răng vĩnh viễn mọc lên thay nhưng răng sữa giúp định hình sự phát triển của xương hàm, để những răng thay thế về sau sẽ được mọc đúng vị trí.

 

Vai trò của răng sữa

 

Trường hợp răng sữa mất sớm, răng thay thế mọc lên không đúng lúc dẫn đến việc mọc lệch, khập khễnh, chen chúc. Đây cũng là lý do làm răng mọc lệch.

Qúa trình thay dần răng hỗn hợp

Ở giai đoạn đầu thì răng cửa hai bên bắt đầu mọc, lúc này chưa có răng nanh thay thế, lúc này hình thành khe giữa 2 răng cửa bên, răng cửa thay thế mới mọc trông khá xấu, không thẳng hàng.

Đến khi răng nanh mọc ra thì vị trí các răng sẽ tự sắp xếp thẳng hàng 1 cách tự nhiên nhất.

 

Qúa trình thay dần răng hỗn hợp

 

Chú ý về răng hỗn hợp

Giao đoạn răng hỗn hợp thường xuất hiện những triệu chứng như răng lệch, hô, chen chúc, … tình trạng được gây ra bởi di truyền hoặc do những thói quen hàng ngày như cắn móng tay, thở bằng miệng.

Cần loại bỏ những thói quen này để hàm răng của trẻ phát triển tốt hơn sau này.

Những tình trạng có thể xảy ra trong quá trình răng hỗn hợp có thể biết cách điều trị sớm, giúp đạt kết quả mong muốn, tiết kiệm chi phí điều trị vấn đề liên quan tới bệnh về răng.

Những thông tin về răng hỗn hợp trên đây hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh biết cách nắm được tình hình của trẻ, qua đó giúp hàm răng của trẻ phát triển tốt nhất sau này. Tư vấn các vấn đề của răng hãy đến nha khoa dencos luxury cung cấp những dịch vụ liên quan tới răng như chụp răng, bọc răng, dán răng,.. và ghi nhận những thắc mắc như có nên chụp răng sứ không, nên bọc răng không, làm răng tốt không đều được giải đáp. Tới đây là tới địa chỉ răng hàng đầu Việt Nam.

Thông tin Website có tính chất tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước thông tin đã đăng.